Chọn Omega 3 từ cá sạch

Khi bổ sung omega-3 thông qua việc ăn cá hoặc uống viên dầu cá, bạn cần chọn cá sạch và viên dầu cá chiết xuất từ cá sạch

Omega-3 là chất béo cần thiết cho sức khỏe con người nhưng cơ thể lại không tự sản sinh. Để đảm bảo đủ omega-3 cho cơ thể, bạn chỉ còn cách bổ sung qua thực phẩm mà phổ biến nhất là cá và viên dầu cá.

Tuy nhiên, nỗi lo chung của người tiêu dùng hiện nay là nguồn cá tươi và cá dùng để chiết xuất ra omega-3 đang thiếu an toàn. Sau khi đọc bài viết về omega-3 trên Tiếp Thị Gia Đình số 19, độc giả Thúy Hằng (Q. 4, TP. HCM) đã viết thư hỏi: “Biết rằng ăn cá và bổ sung viên dầu cá tốt cho sức khỏe, nhưng làm sao để chọn được cá sạch hay dầu cá sạch?”.

Kỳ này, Tiếp Thị Gia Đình sẽ trả lời thắc mắc của bạn Hằng và nhiều bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề trên.

TÁC HẠI KHI SỬ DỤNG VIÊN DẦU CÁ OMEGA-3 ĐƯỢC CHIẾT XUẤT TỪ CÁ BẨN

20151306-omega-3

Nếu được chế biến từ nguồn cá bẩn, ô nhiễm, sản phẩm viên dầu cá omega-3 bạn uống cũng là dầu cá… bẩn. Sử dụng dầu cá chiết xuất từ cá bị ô nhiễm có thể gây ra những tác hại như: suy giảm nhận thức, rối loạn chức năng hệ thần kinh, mù lòa, điếc, ung thư, suy gan, suy thận… Ngoài ra, dầu cá bẩn còn có các chất độc hại như dioxin, furan… gây hại cho da, gan, hệ miễn dịch, nội tiết và ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản.

CÁCH MUA CÁ SẠCH

• Hạn chế mua cá hồi nuôi. Bạn chỉ nên chọn mua cá ở các đơn vị đã có hệ thống kiểm tra thực phẩm đầu vào trước khi phân phối như các siêu thị lớn, các nhà phân phối chính thức, thay vì mua ở chợ hay những nơi không rõ nguồn gốc.

• Nếu không tìm được cá hồi tươi nhập khẩu có xuất xứ cá sạch, bạn có thể mua cá đông lạnh, cá hồi đóng hộp, ruốc cá hồi được sản xuất từ cá sinh sống ở vùng biển an toàn.

20150613_khoedep360_omega_cahoi

• Liên hệ với người thân quen sống ở vùng biển như Phú Quốc, Nha Trang, Côn Đảo… để đặt mua và chuyển cá sạch về cho bạn qua đường hàng không. Mặc dù phương thức này chi phí đắt nhưng nguồn cá an toàn hơn.

CÁCH CHỌN VIÊN DẦU CÁ

Để tránh đưa độc tố vào người, khi mua viên dầu cá, bạn cần:

• Kiểm tra nguồn cá dùng để chiết xuất omega-3 trong sản phẩm đã được kiểm định an toàn bởi các tổ chức uy tín như: IFFO, Eurofins Scientific hay chưa.

• Kiểm tra thông tin nhà sản xuất như địa chỉ trụ sở, điện thoại, website…

• Nên tham khảo ý kiến của nhân viên nhà thuốc.

GIÚP NHAU TÌM NGUỒN CÁ SẠCH

20150508_SONGKHOE_HANHPHUC-OMEGA3_360_26518005Mời bạn chia sẻ bí quyết chọn cá biển sạch, tươi, an toàn của mình trên Facebook của Tiếp Thị Gia Đình tại www.facebook.com/ tapchitiepthivagiadinh cùng những bạn đọc khác.

Nhãn hàng viên dầu cá Omega 3 của công ty Clévie sẽ dành tặng 5 phần quà, mỗi phần gồm hai hộp dầu cá Omega 3 chiết xuất từ nguồn cá sạch với hàm lượng omega-3 cao đến 60%, giúp bạn có thêm giải pháp tiện ích, an toàn để nâng cao sức khỏe trí não, thị giác và tim mạch. Truy cập clevie.com để biết thêm thông tin.

  Mục Khỏe đẹp 360°/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua