Chọn mua gói bảo hiểm nhân thọ cho bạn

Mua một gói bảo hiểm là bạn mua sự an tâm, bảo vệ tài chính, chuẩn bị cho kế hoạch tương lai của bản thân cùng người thân yêu của mình

Bảo hiểm nhân thọ có phải là “sản phẩm xa xỉ” của các gia đình có kinh tế dư giả? Khi hỏi vì sao bạn không thích mua gói bảo hiểm nhân thọ, Tiếp Thị GIa Đình đã nhận được nhiều câu trả lời rằng sợ thu nhập không ổn định, không đủ khả năng chi trả bảo hiểm trong thời gian đóng phí, sợ số tiền đóng góp “chết” một chỗ và cũng sợ tình trạng lạm phát khiến số tiền mình đầu tư mất giá chứ không phải không thích sở hữu một gói bảo hiểm.

Nếu có những lo ngại đó, bạn hãy tìm hiểu kỹ để chọn được cho mình một gói bảo hiểm phù hợp. Điển hình trong số đó là gói Hưng gia toàn mỹ (GoldenCare) của bảo hiểm BIDV Metlife có các lợi ích sau.

goi bao hiem nhan tho hinh anh 1

Bảo vệ toàn diện

Theo công ty bảo hiểm BIDV Metlife, gói bảo hiểm nhân thọ Hưng gia toàn mỹ là sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư, tức bạn vừa được bảo hiểm vừa được đầu tư hưởng lãi suất, được công ty chi trả khi kết thúc hợp đồng. Người được bảo hiểm của Hưng gia toàn mỹ phải ít nhất từ 18 tuổi trở lên đến 64 tuổi, tính vào ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực với điều kiện sức khỏe bình thường. Giá trị gói bảo hiểm tùy nhu cầu của bạn nhưng phí tối thiểu là 5 triệu. Thời gian đóng phí có 3 loại lựa chọn là hợp đồng từ 1–4 năm, 5–10 năm và trên 10 năm. Để hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể hưởng quyền lợi bảo hiểm và tích lũy lớn thì bạn cần tham gia nhiều năm.

Sản phẩm Hưng gia toàn mỹ sẽ bảo hiểm trong các sự kiện tử vong do bệnh, tử vong do tai nạn, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn do tai nạn. Bạn được bảo hiểm trong thời gian đóng phí và cả khi đang trong thời gian nhận quyền lợi tiền mặt định kỳ. Dĩ nhiên, số tiền bạn nhận được trong thời gian đóng phí luôn cao hơn tiền bạn nhận được trong thời gian nhận quyền lợi tiền mặt định kỳ.

Cùng với sản phẩm chính, tùy nhu cầu, bạn có thể mua thêm các gói sản phẩm bổ trợ như sản phẩm bổ trợ tai nạn cá nhân, sản phẩm bổ trợ bệnh nan y… Song, gói bổ trợ này chỉ mang tính bảo hiểm cao chứ không có giá trị tích lũy hay đầu tư. Hiện nay, đa số khách hàng mua bảo hiểm vì muốn được bảo vệ trước các bệnh nan y đang ngày càng phổ biến. Sản phẩm bổ trợ bệnh nan y sẽ bảo vệ bạn cho đến 65 tuổi đối với 40 bệnh nan y bao gồm ung thư và nhiều bệnh phổ biến khác như nhồi máu cơ tim cấp, đột quỵ, phỏng nặng, viêm màng não do vi khuẩn, viêm não, mù, liệt chi, bệnh phổi giai đoạn cuối, suy gan mãn tính giai đoạn cuối. Số tiền bảo hiểm của sản phẩm chính Hưng gia toàn mỹ sẽ không bị giảm trừ khi bạn nhận thanh toán quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm bổ trợ này.

Vừa được hưởng lãi suất đầu tư trong thời hạn đóng phí

Điểm đặc biệt của gói bảo hiểm nhân thọ Hưng gia toàn mỹ nằm ở chỗ đây vừa là sản phẩm bảo hiểm vừa là một giải pháp tích lũy, đầu tư, chuẩn bị cho kế hoạch hưu trí của bạn trong tương lai.
Khi tham gia gói bảo hiểm Hưng gia toàn mỹ, sau khi khấu trừ chi phí ban đầu, phần còn lại của phí bảo hiểm bạn đóng sẽ được đầu tư vào quỹ liên kết chung và bạn được hưởng lãi suất từ kết quả đầu tư của quỹ liên kết chung với lãi suất cam kết tối thiểu. Mức lãi suất đầu tư cam kết tối thiểu phụ thuộc vào từng loại hợp đồng. Thông thường, hợp đồng có thời gian càng lâu, mức lãi suất tối thiểu càng cao. Ví dụ, với thời gian trên 10 năm, mức lãi suất đầu tư cam kết tối thiểu là 8% trong năm hợp đồng đầu tiên, 3% từ năm hợp đồng thứ 2 đến năm hợp đồng thứ 20. Từ năm hợp đồng thứ 21 trở đi, mức lãi suất đầu tư tối thiểu bằng lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm trừ đi 1,5%. Lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm có thể thay đổi theo thời gian. Trong mọi trường hợp, mức lãi suất khách hàng thực hưởng sau khi trừ chi phí quản lý quỹ không thấp hơn 0%.

Linh hoạt với tài chính của bạn

Để đem đến một giải pháp linh hoạt cho người mua bảo hiểm, gói Hưng gia toàn mỹ tạo điều kiện bằng các hình thức sau:

♦ Linh hoạt đóng phí: Bạn có thể chọn các hình thức đóng phí theo năm, mỗi 6 tháng, quý hoặc tháng. Tổng phí đóng một năm không thay đổi.

♦ Được rút trước một phần từ giá trị hợp đồng khi cần kinh phí để giải quyết việc cấp thiết khi hợp đồng có giá trị tài khoản đủ lớn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đầu tư thêm để hưởng lãi suất cao hoặc vay một khoản tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng. Thông thường, với hợp đồng từ sau 24 tháng trở đi, khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi này.

Khi bạn đóng phí đủ thời gian tối thiểu, nếu điều kiện kinh tế của mình không cho phép, bạn có thể đóng ít hơn hoặc tạm dừng một thời gian nhưng cần đảm bảo giá trị tài khoản gốc hơn 0 đồng. Khi ấy, bạn vẫn được hưởng quyền lợi của sản phẩm. Với các dòng sản phẩm khác, khi ngừng đóng phí thì hợp đồng tạm thời mất hiệu lực. Với hợp đồng dưới 5 năm, thời gian đóng phí tối thiểu được xác định bằng thời hạn đóng phí. Với hợp đồng từ 5–10 năm, thời gian đóng phí tối thiểu là 5 năm.

Linh hoạt nhận quyền lợi khi kết thúc hợp đồng

Có hai cách để bạn nhận lại số tiền mình đã đóng khi kết thúc hợp đồng là:

Nhận tiền mặt một lần: Bạn sẽ có số tiền lớn một lần nhưng khi nhận hết rồi thì hợp đồng cũng chấm dứt, không còn quyền lợi bảo vệ nữa.

Nhận định kỳ hàng năm trong 14 năm, tính từ khi kết thúc thời gian đóng phí bảo hiểm, để đảm bảo cuộc sống mà vẫn tiếp tục thụ hưởng quyền lợi bảo vệ dựa trên số tiền còn lại trong tài khoản. Với cách này, bảo hiểm giống như một khoản lương hưu để bạn an tâm về tài chính khi về nghỉ hưu. Đặc biệt, trong giai đoạn nhận quyền lợi tiền mặt định kỳ, bạn vẫn có quyền yêu cầu rút toàn bộ giá trị tài khoản hợp đồng còn lại nhưng phải chịu phí rút tiền là 100.000 đồng.

GÓI BẢO HIỂM MINH HỌA

Bạn có thể tham khảo chương trình Hưng gia toàn mỹ, gói 600 triệu, thời gian 15 năm, kèm quyền lợi bệnh nan y 200 triệu và tai nạn 200 triệu.

– Hiện nay lãi suất quý 1 cho gói này là: 7,4%/năm (áp dụng từ 18–1–2017).

– Vì đây là gói có thời hạn trên 10 năm, nên năm đầu sẽ áp dụng lãi suất 8%, từ năm thứ 2 sẽ áp dụng lãi suất thị trường.

– Hưng gia toàn mỹ là một trong những gói bảo hiểm mới có mặt trên thị trường. Bạn có thể tìm hiểu kỹ để chọn lựa cho mình gói bảo hiểm phù hợp. n

Để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm Hưng gia toàn mỹ, bạn có thể tham khảo tại http://www.bidvmetlife.com.vn hoặc liên hệ đường dây nóng (04) 6282 0606 hay e-mail: wecare@bidvmetlife.com.vn.

Có lợi cho bạn khi hiểu luật

√ Khi tìm mua một gói bảo hiểm, bạn không chỉ cần tìm hiểu kỹ về gói bảo hiểm đó mà cũng cần biết về luật kinh doanh về đóng phí bảo hiểm.

√ Về đóng phí bảo hiểm nhân thọ: Trong trường hợp phí bảo hiểm được đóng nhiều lần và bên mua bảo hiểm đã đóng một hoặc một số lần nhưng không thể đóng được các khoản phí tiếp theo thì sau thời hạn 60 ngày, kể từ ngày gia hạn đóng phí, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền đơn phương đình chỉ thực hiện hợp đồng, bên mua bảo hiểm không có quyền đòi lại khoản phí bảo hiểm đã đóng nếu thời gian đã đóng phí bảo hiểm dưới hai năm, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

√ Trong trường hợp bên mua bảo hiểm đã đóng phí bảo hiểm từ hai năm trở lên mà doanh nghiệp bảo hiểm đơn phương đình chỉ thực hiện hợp đồng theo quy định thì doanh nghiệp bảo hiểm phải trả cho bên mua bảo hiểm giá trị hoàn lại của hợp đồng, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

BÀI: PHÚ NGUYỄN

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua