Chọn màu áo dài hợp mệnh ngày đầu năm để mang lại may mắn

Áo dài là trang phục du xuân phù hợp và duyên dáng nhất. Để chọn bộ áo dài đẹp và may mắn hãy kết hợp đúng màu sắc và mệnh của mình với nhau bạn nhé!

áo dài hợp mệnh

Tết đến là dịp để chị em phụ nữ diện những bộ áo dài duyên dáng du xuân (Ảnh: Shutterstock)

Mặc áo dài luôn được xem là nét đẹp trong văn hóa của người Việt ta. Đặc biệt, các tà áo dài đủ màu sắc còn càng xuất hiện nhiều hơn vào những ngày Tết Cổ truyền. Theo phong thủy, mỗi mệnh đều có những màu sắc tương sinh và tương hợp. Vì vậy, việc chọn lựa màu áo để mặc vào ngày mùng 1 tết sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn.

Áo dài cho người mệnh Kim

Những người mệnh Kim thường thích hợp với màu vàng, nâu, trắng, xám và ghi. Do đó, bạn có thể lựa chọn một chiếc áo dài màu vàng rực rỡ, áo dài trắng hoặc các loại vải có chất liệu ánh kim. Ngoài giúp bạn sở hữu vẻ bề ngoài thật nổi bật, màu vàng và ánh kim còn giúp chủ nhân gia tăng vận may. Trong khi đó, áo dài hợp mệnh Kim mang màu trắng sẽ giúp người mặc tạo nên sự thanh lịch.

Bên cạnh màu sắc áo dài, người mệnh Kim cũng có thể lựa chọn các phụ kiện hình tròn. Hoặc nữ trang ánh bạc và vàng để kích hoạt thêm tài lộc. Đặc biệt, tránh sử dụng các gam màu kị mệnh như đỏ, cam và tím.

Áo dài cho người mệnh Mộc

Mệnh mộc là mệnh thiên về cây cỏ nên các màu sắc phù hợp sẽ là đen, xám, xanh biển sẫm, xanh lục và xanh da trời. Chính vì vậy, bạn có thể tùy chọn cho mình áo dài màu xanh lá cây hoặc xanh da trời để kích hoạt may mắn. Tránh mặc màu đen và các màu như xám, xanh biển sẫm. Do chúng không phù hợp để diện trong những ngày đầu năm.

Áo dài cho người mệnh Thủy

Các màu kem, đen và trắng thường rất phù hợp với người mệnh Thủy. Bởi những màu sắc này sẽ giúp bạn gia tăng thêm may mắn cho mình. Tuy nhiên, những màu này thường không được ưa chuộng nhiều trong ngày Tết vì không mang lại không khí tươi vui. Để chào đón năm mới sang, bạn hãy lựa chọn các họa tiết trên tà áo dài. Hạn chế màu vàng, nâu, đỏ, hồng, cam và tím trên áo dài hợp mệnh vì không tương thích với bản mệnh.

Áo dài cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa do tương thích với màu xanh lá cây, hồng và đỏ nên sẽ rất dễ dàng trong việc lựa chọn áo dài. Bởi các màu sắc này chính là đại diện cho những gì tươi mới và vui vẻ. Dù dễ chọn áo dài hợp mệnh nhưng các chị em cũng nên lựa chọn màu sắc phù hợp với tông da của mình. Da trắng sẽ phù hợp với áo dài đỏ đậm và xanh lá. Da ngăm hoặc bánh mật nên sử dụng tông màu nhẹ hơn hoặc kèm theo phụ kiện để dung hòa. Hạn chế hết mức màu đen, xám hay xanh biển sẫm. Do các màu này là màu kỵ và không tốt đối với mệnh Hỏa.

Áo dài cho người mệnh Thổ

Cũng như mệnh Hỏa, người mênh Thổ có thể thoải mái lựa chọn màu áo dài. Đó là các màu sắc như đỏ, hồng, cam, tím, vàng và nâu. Những màu này vừa giúp bản mệnh gia tăng vận may mà còn có thể mang lại không khí tươi vui trong ngày Tết. Khi đã chọn được màu sắc áo dài hợp mệnh cho mình, bạn hãy khéo léo kết hợp phụ kiện. Cách làm này sẽ giúp tổng thể trang phục thêm phần nổi bật hơn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua