Chọn đào mai ngày Tết cho hợp với ngôi nhà

Bức tranh Tết không thể thiếu cành mai, cành đào. Với mai, đào giả, mỗi năm xu hướng trang trí sẽ có chút thay đổi để tạo sự mới lạ

Chọn đào mai ngày Tết để trang trí nhà cửa không chỉ đưa lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa may mắn, thành công nên được nhiều người ưa chuộng. Mai vẫn giữ màu vàng truyền thống, nhưng cánh mai rộng hơn và to hơn. Những cành đào, mai đều có dáng uốn cong nghệ thuật như cành đào Nhật.

TRANG TRÍ SÁNG TẠO

chon dao mai ngay tet hinh anh 01

Hoa cắm chậu trang trí một góc nhà

• Nếu cắm bình, cắm chậu: Bạn có thể cắm những cành mai (đào) vào chậu nhỏ hình viên đá để tạo vẻ tự nhiên. Dưới gốc cây, miệng bình, bạn chèn thêm lá, cỏ màu xanh mướt, có thể điểm thêm chút hoa dại. Trên cành hoa, bạn treo những xâu kết đồng xu màu vàng đồng, những ngân lượng nhỏ, bao lì xì… Năm nay là năm khỉ, bạn có thể treo những chú khỉ nhồi bông nhỏ, nhìn vào thấy độc đáo, dí dỏm và không gian sống động hơn.

Chọn đào mai ngày Tết hình ảnh 02

Có thể cắm kết hợp hoa đào đỏ với hoa mẫu đơn giả hoặc hoa hồng trong bình nhỏ trang trí kệ hay bàn sofa

Hoa cắm bình trang trí trên bàn. Hoa cắm chậu trang trí một góc nhỏ hay giữa nhà. Nếu bạn trang trí giữa nhà thì nên chọn đào mai ngày Tết có những tàn cây tròn đều để các hướng đều nhìn được hoa.

• Với những cành đào uốn cong, bạn thả tự nhiên trong bình thủy tinh cao hình trụ, thêm chút hạt bẹt hay sỏi trắng dưới đáy bình. Nếu thích, bạn gắn thêm những dây đèn chớp nháy. Bạn có thể đặt 2–3 bình chênh lệch cao thấp theo dáng của cành đào trên bàn phòng ăn hay phòng khách.

Chọn đào mai ngày Tết hình ảnh 03

Cành đào thả tự nhiên trong bình thủy tinh

• Treo cành mai, đào phía sau tấm kính thủy tinh trong suốt hay vách ngăn hờ giữa phòng ăn và phòng khách. Đừng quên treo thêm những chú khỉ như đang leo trèo nghịch ngợm trên cành.

• Dạng cành nghiêng một bên cũng có thể trang trí ở khu vực giếng trời: Gắn cành mai, đào vào một chiếc lu rồi rải thêm sỏi trắng bên dưới theo độ cong soải xuống của dáng cây.

CHỌN KÍCH THƯỚC

Chọn đào mai ngày Tết hình ảnh 04

Chọn đào mai ngày Tết để cắm vào bình (chậu) phải cao gấp 1,5–2 lần chiều cao bình. Nếu nhà có trần cao 3,5m, bạn trang trí cây mai, đào cao từ 2m trở xuống là đẹp. Với những cây cao cỡ 2m, nhà bạn phải có phòng khách rộng, tán cây mới nổi bật. Với căn hộ chung cư nhỏ, bạn trang trí cây cao cỡ 1,6m đến 1,8m.

Thông tin thêm

chon dao mai ngay tet hinh anh 05

Cành đào uốn cong cắm bình

• Nếu bạn tự kết hoa giả vào cành thì nên chọn những cành cây khô để có dáng cây tự nhiên. Trước khi kết hoa lên cành, bạn quan sát những cành hoa thật để nắm được cách hoa phân bố tự nhiên như thế nào và làm tương tự.
• Bình được ưa chuộng năm nay là bình kiểu giả đá mang phong cách thiền và các bình màu vàng đồng mang phong cách hiện đại, sang trọng.
Địa chỉ mua mai, đào giả: Cửa hàng Artshop, số 69, ngõ 39, phố Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội; Cửa hàng Lĩnh Nam, 204Bis Pasteur, Q. 3, TP. HCM; Cửa hàng Sequoia, 262B Pasteur, Q. 3, TP. HCM.

Bài: Lê Giang

Trân trọng cám ơn sự tư vấn của cô Hiệp, chủ cửa hàng nội thất Sequoia, 262B Pasteur, Q. 3, TP. HCM

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua