Chọn cây thông Noel phù hợp cho từng không gian nhà

Hình ảnh cây thông noel gắn liền với Giáng sinh, bạn đã chuẩn bị cho nhà mình một cây thông chưa? Nhớ lưu ý đến màu sắc và kiểu dáng cây thông khi chọn nhé

CÂY THÔNG NOEL PHÁ CÁCH, SÁNG TẠO

Cay thong noel hinh anh 01Lên ngôi trong mùa Giáng sinh năm nay là màu vàng đồng, chất liệu gỗ mộc mạc và hạt bẹt.

– Nếu nhà có diện tích hẹp, bạn có thể chọn mua những cây thông nhỏ hay tự tạo những cây thông phá cách không cần diện tích. Đó là dạng thông treo hoặc đính trên tường.

20151208-cay-thong-noel-hinh-anh-02Bạn có thể vẽ hay làm từ những thanh gỗ nhỏ kết hợp cùng dây thừng, dây đèn chớp nháy. Nếu thích, bạn có thể xịt thêm tuyết trắng để tạo cho cây thông noel vẻ sinh động, tự nhiên.

– Bạn có thể kết những hạt bẹt để làm một cây thông nho nhỏ trang trí trên bàn, dây đèn đưa vào bên trong sẽ giúp cây thông đẹp lung linh và lấp lánh.
– Cây thông bằng kim loại, màu bạc, màu đồng cũng là xu hướng mới trong năm nay.

CÂY THÔNG TRUYỀN THỐNG

20151208-cay-thong-noel-hinh-anhCác nhánh thông màu xanh lá luôn được ưa chuộng nhất và thích hợp với tất cả phong cách từ hiện đại đến cổ điển. Có bốn sắc màu kinh điển của Giáng sinh: xanh lá, đỏ, bạc và vàng đồng. Tùy vào sắc màu ưa thích mà bạn sẽ chọn mua vật trang trí (quả châu,ngôi sao, bông tuyết…).

CÂY THÔNG TRẮNG, MÀU

20151208-cay-thong-noel-hinh-anh-05Với cây thông noel trắng, bạn có thể kết hợp với những vật trang trí màu bạc, vàng đồng, đèn chớp nháy màu vàng, điểm thêm vài trái châu đỏ hay nơ đỏ. Cây thông màu xanh dương có thể kết hợp vật trang trí màu bạc, màu trắng, vàng chanh, màu đen và vàng đồng. Cây thông màu hồng kết hợp vật trang trí màu trắng, màu bạc, màu đen, màu vàng đồng. Những cây thông màu sắc tươi trẻ này thích hợp cho các gia đình thích sự tươi vui và phong cách hiện đại.

LƯU Ý

• Với những cây thông noel kết hạt, nên làm khung sườn bằng kẽm trước rồi mới đính hạt bẹt vào sẽ dễ hơn. Với những cây thông làm từ gỗ, nhánh cây khô, bạn có thể xịt kim tuyến màu vàng đồng.

• Cây thông đẹp nên cao bằng khoảng 2/3 chiều cao bức tường.

• Chọn size trái châu phù hợp sẽ giúp tiết kiệm số quả châu: Nếu cây thông lớn mà bạn chọn trái châu nhỏ hoặc cây nhỏ mà lại chọn trái châu lớn thì sẽ không đẹp.

• Với cây thông cao trên 2,1m, bạn nên dùng nhiều trái châu lớn cỡ 6–10cm. Còn với cây thông dưới 2,1 mét, trái châu nên khoảng 4–8cm.

• Có 3 cách chạy dây đèn: theo chiều dọc, chiều xoắn ốc và theo cành. Ví dụ: Với cây thông cao 1,8m, chạy chiều dọc và xoắn ốc chỉ tốn khoảng 5–6 dây, chạy theo cành đẹp nhất nhưng khó và tốn đến 10–15 dây. Với người không chuyên về trang trí, chạy dây đèn theo chiều dọc là dễ và tiết kiệm nhất.

Trân trọng cám ơn Shop Sequoia (262B Pasteur, Q. 3, TP. HCM) và Công ty Ngàn Thông (74A đường số 21, Q. 7, TP.HCM) đã hỗ trợ tư vấn.

Bài: LÊ GIANG

Mục Gia đình – Không gian sống / Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua