Chocolate Marou của Việt Nam gây sốt trên báo Mỹ

Mới đây, tờ Nytimes (Mỹ) đã nhận xét chocolate Marou được sản xuất tại Việt Nam là những thanh chocolate đẳng cấp thế giới với hương vị đặc biệt

Trên tờ Nytimes, nhà báo Lawrence Osborne nhận định, chocolate Marou là loại “chocolate ngon nhất mà bạn chưa bao giờ được thưởng thức”. Nữ nhà báo người Mỹ cho biết, cô đã đến tận xưởng sản xuất có tên gọi Marou nằm ở ngoại ô TP. HCM, một nhà máy nhỏ, để tìm hiểu quá trình thu hoạch, phân loại và chế biến chocolate Marou.

Những hạt cacao mà cơ sở sản xuất chocolate Marou thu mua nằm ở huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang, thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

Chocolate Marou sản xuất ở Việt Nam được New York Times đánh giá là không giống với bất cứ loại chocolate nào khác.

Hương vị chocolate Marou đặc biệt hơn các loại chocolate khác là bởi người ta đã lựa chọn những hạt cacao ưng ý nhất làm nguyên liệu, đó là hạt trinitario và loại hạt quý hiếm hơn là hạt criollo. Người sản xuất đã quản lý tất cả, từ khâu nguyên liệu ở nông trại cho tới khi ra thành phẩm sau cùng.

chocolate marou hinh anh 2

Công ty sản xuất chocolate Marou được thành lập năm 2011 bởi hai người đàn ông: Một người mang hai dòng máu Pháp − Nhật có tên Samuel Maruta, thoạt tiên anh tới Việt Nam để làm giáo viên và một người đàn ông Mỹ gốc Pháp có tên Vincent Mourou, một cựu chuyên viên quảng cáo.

Maruta và Marou chia sẻ: “Ban đầu chúng tôi muốn làm một món chocolate đậm chất chocolate Pháp, một món chocolate nguyên chất, gần như không pha chế thêm nguyên liệu hay chất phụ gia. Tuy nhiên nhiều người Việt thích chocolate ngọt hơn hay bớt đắng hơn, họ không ăn nổi chocolate của chúng tôi”.

Vì vậy, bài báo của New York Times đã kết thúc bằng một nghịch lý, đó là loại chocolate đích thực này kỳ lạ thay lại không thể tạo nên cơn sốt tại Việt Nam. Tuy nhiên, các thanh chocolate Marou bán rất chạy tại các cửa hàng bán lẻ ở châu Âu, Mỹ, Úc và Singapore. Thậm chí Viện hàn lâm Chocolate, một tổ chức do 5 chuyên viên chocolate hàng đầu của nước Anh lập, đã trao tặng cho thương hiệu Marou 3 giải thưởng trong 2 thể loại.

Bài: K. Huyền
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua