Choáng váng với chiếc bánh mì dài 122 mét giữ kỷ lục thế giới

Ngày 18−10, trọng tài từ tổ chức Kỷ lục thế giới đã công nhận chiếc bánh mì que dài 122m tại hội chợ Expo Milano 2015 là chiếc bánh mì dài nhất thế giới

Chiếc bánh mì que dài 122m tại hội chợ Expo Milano 2015 là chiếc bánh mì dài nhất thế giới cho đến nay

Theo trang Usnews, 60 thợ nướng bánh đến từ Pháp và Ý đã làm việc liên tục trong gần bảy giờ đồng hồ để nướng xong chiếc bánh mì Pháp này. Chiếc bánh có vỏ cứng, giòn với nhân mềm mại ở bên trong. Bánh được nướng trong một lò nướng đặc biệt có thể di chuyển dọc chiều dài thân bánh.

Cứ mỗi giờ đồng hồ, các thợ làm bánh nướng được 20m bánh. Quá trình hoàn thiện chiếc bánh kỷ lục càng trở nên khó khăn hơn khi họ phải làm việc ngoài trời, trong thời tiết lạnh. Thêm nữa, làm sao để tránh cho bánh không bị vỡ cũng là một thách thức không nhỏ.

Dominique Anract, một trong những người thợ làm bánh và là chủ tiệm bánh La Pompadour ở Paris, chia sẻ: “Việc nướng chiếc bánh này trong điều kiện thời tiết lạnh giá quả thật là một điều khó khăn, đặc biệt là với công đoạn nhào bột. Bởi thế, chúng tôi phải đặt một chiếc vỏ bằng nhựa lên trên bột”.

20151020_tieudiem_chiec banh dai 122m giu ky luc the gioi 2

Bánh mì que dài 122m được công nhận giữ kỷ lục thế giới

Với chiều dài 122m, chiếc bánh này đã phá vỡ kỷ lục 111m được lập trước đó bởi một chuỗi siêu thị ở Pháp. Sau khi được công nhận giữ kỷ lục thế giới, chiếc bánh được cắt nhỏ và phủ sốt chocolate rồi chia đều cho các khách hàng tham quan hội chợ Expo.

Đây là kỷ lục thứ tư được lập trong vòng sáu tháng diễn ra hội chợ Expo. Trước đó, một chiếc bánh pizza đã đạt kỷ lục dài nhất thế giới với chiều dài 1,5954km.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua