Cho em hỏi đường tắt tới… trái tim anh?

Người ta thường nói “con đường ngắn nhất đến trái tim người đàn ông là đi qua dạ dày”, liệu giữa việc ăn uống và chinh phục trái tim ai đó có gì liên quan?

Đường tới trái tim đàn ông là thông qua bao tử. Ảnh: Shutterstock

Bất kỳ ai cũng có nhu cầu được ăn ngon, mặc đẹp. Vậy nên nếu bạn muốn chiếm lấy cảm tình của ai đó, đừng ngại chiêu đãi họ bằng những món ăn ngon. Ở nơi làm việc, những bữa ăn trưa cùng nhau là cách để gia tăng sự gắn kết giữa các đồng nghiệp. Đó là chưa kể có những mối quan hệ hợp tác làm ăn đã được xây dựng trên bàn tiệc. Ở nhà, việc tự tay vào bếp nấu cho nhau ăn là cách dễ nhất giúp ta và nửa kia giữ lửa hôn nhân.

Đường tới trái tim: Mối liên hệ giữa bao tử và trái tim

Khoa học chứng minh rằng hệ tiêu hóa của con người có lượng tế bào thần kinh ngang ngửa với tế bào thần kinh trong não loài mèo. Ta có thể coi tế bào thần kinh tiêu hóa như một “bộ não nhỏ”. Và bộ não thứ 2 ấy có khả năng chi phối được cảm xúc. Đó là lý do một số người thường cảm thấy nôn nao, dễ cáu giận hơn hẳn khi đói bụng.

Nó cũng giải thích tại sao những bữa ăn là cách tốt nhất để mọi người gắn kết với nhau. Trên thực tế, hầu hết mọi người đều thích đi ăn tối trong buổi hẹn hò đầu tiên. Không chỉ đơn thuần là cùng nhau thưởng thức các món ăn hấp dẫn mà đó còn là thời gian để cả hai tìm hiểu đối phương và vun đắp thêm tình cảm. Theo nghiên cứu của OpenTable, hơn 7 triệu người Úc đã bắt đầu mối quan hệ lãng mạn của mình từ một buổi hẹn hò ở nhà hàng.

Ăn uống không chỉ tạo ra những cảm xúc tích cực mà còn là phương pháp xoa dịu cảm xúc. Nhiều người dùng đồ ăn, đặc biệt là ăn vặt để bù đắp những cảm xúc tiêu cực như đau lòng hay cô đơn. Bạn đã bao giờ nghe về “comfort food” chưa? Đây là món ăn an ủi tinh thần, là thứ mà ta chọn ăn khi cảm thấy bản thân cần một cái ôm vỗ về. Mỗi người thường có một món “comfort food” gắn với kỷ niệm đẹp của riêng họ.

Tình yêu khiến ta tăng cân

Chúng ta thường dễ tăng cân khi yêu. Nghiên cứu do Diet Chef ủy quyền cũng chỉ ra 66% các cặp vợ chồng nghĩ rằng họ đã tăng cân cùng nhau. Những người đang hạnh phúc với nửa kia có xu hướng ít quan tâm đến vẻ ngoài hay cân nặng của mình, một phần có lẽ là vì họ không còn động lực để tìm kiếm tình yêu ở nơi khác.

Khi đã rơi vào lưới tình, nhiều cặp đôi có xu hướng dính nhau như sam và dành cả ngày ở nhà để xem phim và ăn uống. Không ít cặp đôi xem việc ăn uống cùng nhau là hoạt động giúp duy trì tình cảm một cách hiệu quả. Thậm chí tăng cân cùng nhau cũng là biểu hiện của một mối quan hệ hạnh phúc.

Phụ nữ dễ xiêu lòng trước đồ ăn hơn đàn ông

“Con đường ngắn nhất tới với trái tim đàn ông là đi qua bao tử” từ lâu được xem như bí quyết chỉ dành cho người phụ nữ. Bởi câu nói này nhắc nhở người phụ nữ phải biết “nịnh nọt” cái dạ dày của đàn ông bằng những món ăn ngon, từ đó tình cảm đôi bên sẽ ngày càng thăng hoa.

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, đàn ông cũng có thể chinh phục người con gái họ yêu bằng thức ăn. Trên thực tế, việc lấy lòng phái đẹp thông qua ăn uống còn dễ dàng hơn nhiều khi so sánh với cánh mày râu.

Khảo sát khám phá vai trò của đồ ăn và tình yêu của PRNewswire cho thấy một nửa số phụ nữ thừa nhận đồ ăn là con đường dẫn đến trái tim họ. Đại đa số đồng ý rằng việc ăn uống đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ với nửa kia. Cụ thể, 80% người tham gia khảo sát tiết lộ đối với họ, chuẩn bị bữa ăn cho ai đó là hành động đặc biệt thể hiện sự yêu thương.

Nữ giới hứng thú với những điều lãng mạn hơn sau khi ăn ngon miệng

“Nữ giới hứng thú với những điều lãng mạn hơn sau khi được ăn ngon miệng” là kết luận từ nghiên cứu của nhóm nhà khoa học đến từ Đại học California. Niềm vui và hạnh phúc, thứ ai cũng tìm kiếm đôi khi chẳng ở đâu xa mà nằm ngay trong món ăn ngay trước mặt. Bởi chúng ta luôn cảm thấy hạnh phúc sau khi được ăn ngon.

Cảm xúc và đồ ăn là hai thứ luôn song hành. Nên nếu trái tim ai kia có khó đoán quá, thì hãy nhớ vẫn còn đường tắt mang tên bao tử với tấm vé thông hành “đồ ăn ngon” bạn nhé!

Tiếp Thj Gia Đình

Đừng bỏ qua