Chợ đêm Dinh Cậu ở Phú Quốc đóng cửa

UBND huyện Phú Quốc vừa thông báo chính thức đóng cửa Chợ đêm Dinh Cậu − một trong những điểm đến đặc sắc của huyện đảo này

Thông tin chính thức từ UBND huyện Phú Quốc cho biết, chợ đêm Dinh Cậu (thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) sẽ chính thức đóng cửa, các tiểu thương đang buôn bán tại chợ sẽ phải trả mặt bằng và chấm dứt kinh doanh từ ngày 30−6−2016.

Trước đó từng có một số thông tin chợ tạm đóng cửa để sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng và sẽ trở lại hoạt động sau quá trình tu bổ. Do đó khi có thông tin đóng cửa vĩnh viễn chợ đêm Dinh Cậu khiến nhiều người dân và du khách bất ngờ.

Nguyên nhân đóng cửa chợ đêm này được cho là do áp lực từ việc cạnh tranh với chợ đêm Bạch Đằng (do Công ty Cổ phần du lịch Ngôi Sao Biển đầu tư), cùng với việc đáp ứng nhu cầu quy hoạch lại giao thông khu vực trung tâm thị trấn Dương Đông.

Đại diện UBND huyện Phú Quốc cho biết từ đây đến khi di dời, các tiểu thương sẽ không phải trả phí thuê mặt bằng mà chỉ đóng thuế theo quy định. Huyện cũng sẽ hỗ trợ người dân trong việc di dời và bố trí địa điểm mới cho chợ đêm.

cho dem dinh cau hinh anh 02

Chợ đêm Dinh Cậu là một trong những điểm thưởng thức hải sản nổi tiếng ở Phú Quốc

Chợ đêm Dinh Cậu được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 9−2007 và là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Phú Quốc. Đây là điểm đến không thể thiếu của du khách trong và ngoài nước khi đến Phú Quốc. Nơi đây quy tụ hơn 50 gian hàng kinh doanh, chủ yếu là dịch vụ ăn uống, quà lưu niệm và đặc biệt là các mặt hàng hải sản tươi sống. Việc lang thang chợ đêm để thưởng thức các món hải sản, mua sắm quà lưu niệm là lựa chọn của nhiều du khách.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua