Chloë Grace Moretz: Tài không đợi tuổi

Mới 19 tuổi nhưng nữ diễn viên Chloë Grace Moretz đã có hơn 50 vai diễn ấn tượng trong 500 Days of Summer, Let Me In, Hugo...

Sắp tới đây, khán giả Việt Nam sẽ có dịp gặp lại Chloë Grace Moretz trong bộ phim The 5th Wave (Đợt tấn công thứ 5) với vai nữ chính Cassie Sullivan, một nữ anh hùng bảo vệ em trai khỏi sự săn lùng của người ngoài hành tinh và sự hủy diệt trái đất.

Ngoài đời, Moretz cũng là người luôn nỗ lực bảo vệ người khác. Là em gái út của bốn người anh, trong đó hai người anh của cô là đồng tính nam, Moretz từng rất bức xúc khi anh bị phân biệt đối xử. “Xem các anh đối phó với nỗi lo lắng để công khai mình đồng tính thật là tệ”, Moretz chia sẻ.

Không chỉ Moretz mà cả gia đình cô cũng đều đấu tranh cho quyền bình đẳng của những người đồng tính. Moretz kể: “Từ thời đi học, mẹ tôi đã có nhiều bạn là đồng tính nam và chuyển giới. Vì vậy, chúng tôi rất cởi mở”. Chính sự thấu cảm này đã giúp mẹ cô đối mặt với sự phán xét của những người xung quanh. “Có người hỏi mẹ tôi rằng: Tại sao chị lại để con bon bon trên đường với trang phục hồng lòe loẹt của Power Rangers như vậy? Câu trả lời của bà là: Bởi vì con tôi muốn mặc như vậy và trang phục này làm chúng vui. Tại sao tôi phải cấm chúng?”, Moretz kể thêm.

Chloë Grace Moretz hinh anh 2

Cô và gia đình cũng hỗ trợ cho nhiều quỹ và chương trình từ thiện vì trẻ em. Cô cùng anh trai Colin đóng góp cho nạn nhân của trận động đất ở Haiti năm 2010. Moretz là Đại sứ cho tổ chức phi lợi nhuận Starlight Children nhằm giúp đỡ trẻ em mắc bệnh nan y. Cô cũng là thành viên tích cực của UNICEF và đóng vai trò đại sứ cho chương trình gây quỹ Trick-or-Treat trong các mùa lễ Halloween nhằm giúp đỡ trẻ em gặp khó khăn.

Chloë Grace Moretz chia sẻ: “Tôi cũng muốn học đại học nhưng khi 18 tuổi, tôi biết mình phải tập trung vào công việc. Tôi muốn tập trung vào diễn xuất và làm việc chăm chỉ. Khi có cơ hội, tôi sẽ học các khóa ngắn hạn như nhiếp ảnh, lịch sử nghệ thuật và tâm lý học dị thường”.

Ngoài những bộ phim giải trí như The 5th Wave, gần đây, cô làm việc với đạo diễn Steven Soderbergh trong phim The Library và đó là vai diễn không tính cát-sê. “Tôi chẳng bao giờ nói rằng sẽ nhận dự án này nếu tôi được trả 5 triệu đô-la Mỹ. Tôi không sống cuộc đời mình theo cách ấy”, Moretz nói.

“Tôi thích làm tóc, trang điểm, diện đồ đẹp. Tôi có bốn người anh nên cũng chơi đá bóng, bóng rổ và không hề nữ tính. Tôi muốn vui đùa với các anh mình. Tôi thích phiêu lưu. Khi chọn vai diễn, tôi thích những vai làm tôi thay đổi, những vai diễn thử thách cảm xúc và thay đổi cách nhìn của tôi về mọi thứ”, Moretz chia sẻ.

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ CHLOË GRACE MORETZ

Chloë Grace Moretz hinh anh 3

Chloë Grace Moretz sẽ xuất hiện trong phim khoa học giả tưởng The 5th Wave của đạo diễn J Blakeson, công chiếu tại các rạp từ ngày 15–1–2016. Phim là câu chuyện về bốn đợt tấn công của người ngoài hành tinh đã hủy diệt trái đất gần hết. Bỏ qua nỗi sợ hãi và khủng hoảng niềm tin, Cassie Sullivan (Grace Moretz) đã tìm đường trốn chạy và cố gắng bảo vệ cậu em Sammy.

♣ Bố mẹ Moretz đều làm trong ngành y. Mẹ cô là y tá còn bố là bác sỹ phẫu thuật. Anh trai Trevor là người hướng dẫn diễn xuất, cố vấn và quản lý của cô.

Bài: Yến Lê

Mục Ngôi sao − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua