Chính thức khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân

Đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Thân năm 2016 có chủ đề "TP.HCM - Hòa bình, Thịnh vượng và Phát triển" đã chính thức khai mạc tối 5-2

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các vị lãnh đạo trung ương cắt băng khai mạc

Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Thân 2016 có sự hiện diện của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ chính trị – Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ chính trị – bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ chính trị -Trưởng ban tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng cùng nhiều vị lãnh đạo trung ương, TP.HCM…

Đường hoa Tết Bính Thân 2016 kéo dài từ giao lộ Lê Thánh Tôn-Nguyễn Huệ cho tới giao lộ Tôn Đức Thắng-Nguyễn Huệ, có chiều dài khoảng 720m.

duong hoa nguyen hue tet binh than hinh anh 01Đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Thân được thiết kế với ba phân đoạn chính: Đoàn kết – Nghĩa tình, Năng động – Sáng tạo và Hội nhập – Phát triển. Đặc biệt, khu vực xung quanh Tượng đài Bác Hồ được trang trí nổi bật bằng 36 chậu Mai, rực rỡ sắc xuân đặc trưng của ngày Tết miền Nam.

Gia đình khỉ gồm 9 thành viên là linh vật của Đường hoa Nguyễn Huệ 2016, được chia thành hai cụm và bố trí hai bên tạo thành cổng Đường hoa, chính giữa là đại cảnh Hoa Kết Đoàn với nhiều màu sắc rực rỡ. Xuyên suốt trên Đường hoa là các đại, tiểu cảnh thể hiện tinh thần đoàn kết với những giỏ hoa, chậu hoa đa dạng được bố trí theo cụm, bổ sung hài hòa cho nhau tạo nên quang cảnh đa sắc của Đường hoa.

Vật liệu được sử dụng để làm Đường hoa đều từ thiên nhiên như mây, tre, nứa, sản phẩm tái chế như chai lọ để tạo nên những tiểu cảnh thể hiện sự thân thiện với môi trường.

duong hoa nguyen hue tet binh than hinh anh 02

Đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Thân được mở cửa phục vụ trong 8 ngày (tăng thêm một ngày), từ 19g ngày 5-2 (27 tháng chạp âm lịch) đến 22g ngày 12-2 (mùng 5 tết). Thời gian thu dọn từ 22g ngày 12-2 đến 10g ngày 13-2 (mùng 6 tết).

Đường hoa Tết Bính Thân 2016 là năm thứ 13 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại TP.HCM. Công trình do UBND TP chỉ đạo với sự chủ trì thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cùng sự phối hợp của các sở ban ngành TP, sự đồng hành của một số doanh nghiệp.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua