Chính thức cấm ăn uống trên bãi biển Vũng Tàu

Lệnh cấm ăn uống trên bãi biển Vũng Tàu vừa được ban hành và bắt đầu có hiệu lực áp dụng vào ngày mai (26−4). Bạn nghĩ sao về quy định mới này?

Đây được xem là động thái rất kiên quyết của chính quyền thành phố biển Vũng Tàu, sau hàng loạt lời phàn nàn về cảnh tượng nấu nướng, xả rác tràn lan trên bãi biển thời gian qua. Chia sẻ về lệnh cấm ăn uống trên bãi biển Vũng Tàu, bà Trương Thị Hường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu cho biết, vào ngày 22−4, UBND thành phố đã tiến hành gửi văn bản đến đơn vị có liên quan như các doanh nghiệp, hợp tác xã du lịch trên địa bàn để tiến hành tháo dỡ, di dời dụng cụ phục vụ cho việc  kinh doanh ăn uống. Các loại ghế ngồi, dù che được dọn dẹp sạch sẽ để khôi phục trật tự cho bãi biển.

Theo bà Hường, chính quyền thành phố biển đã có quy định về việc cấm nấu nướng, tổ chức uống rượu ngay tại bãi biển từ năm 2015, nhưng do lệnh cấm chưa được áp dụng triệt để nên vẫn xảy hiện tượng này trên các bãi biển Vũng Tàu.

cam an uong tren bai bien Vung Tau hinh anh 2

Hy vọng sau lệnh cấm ăn uống trên bãi biển Vũng Tàu được thực hiện, sẽ không còn cảnh nhếch nhác thế này

Về quy định cấm nấu nướng, cấm ăn uống trên bãi biển Vũng Tàu được áp dụng từ ngày 26−4 này, nhiều cư dân mạng tỏ ra đồng tình và cho rằng đây là một việc đáng lẽ phải làm từ rất lâu chứ không phải đợi đến bây giờ. Thậm chí nhiều người còn bày tỏ sự khích lệ rằng, nếu chính quyền thành phố Vũng Tàu dẹp được các hàng quán buôn bán nhếch nhác, trả lại một bờ biển sạch sẽ, vào dịp cuối tuần họ và người thân sẽ tìm đến đây. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều ý kiến đồng tình, cũng có không ít người tỏ ra lo ngại lệnh cấm này không duy trì được lâu và lo lắng cho một bộ phận người kinh doanh trước đây không có nơi để buôn bán.

Bàn về vấn đề này, bà Trương Thị Hường cũng cho biết chính quyền thành phố sẽ ưu tiên cho bà con tiểu thương từng bán ở bãi biển Vũng Tàu một chỗ trong chợ du lịch Vũng Tàu để họ yên tâm kinh doanh.

Chợ du lịch Vũng Tàu được khai trương và đưa vào hoạt động từ năm 2012. Nằm ở khu vực trung tâm quần thể du lịch bãi biển Thùy Vân, chợ có vị trí thuận lợi để thu hút du khách. Đặc biệt, đây là nơi kinh doanh tập trung các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và dịch vụ ăn uống, thuận lợi cho khách du lịch mua sắm quà lưu niệm và thưởng thức đặc sản miền biển.

Hy vọng sau lệnh cấm ăn uống trên bãi biển Vũng Tàu này, khách du lịch sẽ được nhìn thấy lại một bãi biển sạch sẽ, thơ mộng, là nơi nghỉ dưỡng thoải mái vào mỗi dịp cuối tuần.

Hân Thái

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua