Chính phủ Đức yêu cầu xóa ảnh nóng sau chia tay

Đạo luật mới cho phép mọi người dân có quyền yêu cầu người yêu cũ xóa ảnh nóng sau chia tay, nếu vi phạm có thể bị phạt đến hai năm tù

Theo thông tin từ Tòa án liên bang Đức, đạo luật mới cho phép mọi người dân có quyền yêu cầu người yêu cũ xóa ảnh nóng sau chia tay. Trong đó, “ảnh nóng” bao gồm những bức ảnh chụp ở trạng thái khỏa thân, bán khỏa thân, phô bày những khu vực nhạy cảm trên cơ thể, mặc đồ lót hoặc “trước, trong và sau khi quan hệ tình dục”.

xoa-anh-nong-sau-chia-tay-hinh-anh-1

Tòa án Đức không còn xem nhẹ những trường hợp xúc phạm nhân phẩm người khác

Tháng 10–2015, tòa án ở Koblenz, vùng Tây Đức đã giải quyết trường hợp một anh chàng nhiếp ảnh gia chụp rất nhiều ảnh nóng của bạn gái trong giai đoạn mặn nồng. Tòa cho biết những bức ảnh trên chụp người phụ nữ khỏa thân “trong và sau khi có quan hệ tình dục” với bạn trai. Một số ảnh khác còn do cô tự chụp và gửi cho bạn trai. Tuy nhiên, tòa án liên bang Đức cũng khẳng định ngay cả khi người phụ nữ đồng ý chụp ảnh nóng và các bức ảnh này không bị đối phương công bố, phát tán hay sử dụng vào những mục đích xấu khác thì người bạn trai cũ của cô vẫn không có quyền lưu giữ chúng.

Ngoài việc bắt buộc người đàn ông này phải xóa ảnh nóng sau chia tay, tòa án vẫn cho phép anh ta giữ lại những bức ảnh chụp bình thường của bạn gái cũ vì cho rằng chúng không gây tổn hại tới danh dự của người phụ nữ.

Đạo luật mới này đặc biệt quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi công dân, nhất là khi những vụ trả thù tình bằng cách phát tán hình ảnh của người cũ nhằm hủy hoại danh dự hoặc tống tiền càng lúc càng phổ biến trên mạng Internet. Chính phủ Đức đã không còn xem những vụ xúc phạm nhân phẩm người khác là vi phạm nhẹ nữa. Hành vi không xóa ảnh nóng sau chia tay mà đem phát tán trái với ý muốn của đối phương có thể bị coi là phạm tội hình sự và phải đối mặt với án tù lên tới hai năm.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua