Chìm phà chở 189 người tại Philippines

Cảnh sát biển Philippines thông báo một vụ chìm phà chở theo 189 người đã xảy ra tại vùng biển miền Trung nước này vào trưa hôm nay, ngày 2–7

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Sau khi rời bến cảng thành phố Ormoc (Philippines) để đến đảo Camotes, tỉnh Cebu vào khoảng 12 giờ 12 phút, chiếc phà chở 189 người gồm 173 hành khách, 16 thành viên thủy thủ đoàn đã bị chìm trong cảnh sóng to gió lớn. Theo nhiều nguồn tin cho hay, trong số này đã có ít nhất 36 người thiệt mạng, 19 người mất tích và 118 người đã được cứu sống.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho hay công tác tìm kiếm cứu hộ đang diễn ra và hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Phà là phương tiện giao thông hàng hải trọng yếu của người dân Philippines. Tuy nhiên, các quy định quản lý dịch vụ phà vẫn lỏng lẻo, dẫn tới nhiều vụ chìm phà trong những năm qua khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Tại Philippines đã từng xảy ra thảm họa chìm phà tồi tệ nhất trong lịch sử vào năm 1987, cướp đi sinh mạng của hơn bốn ngàn người. Tàu này gặp nạn vào đêm 20–12–1987, sau khi va phải tàu MT Vector đang vận chuyển 8.800 thùng xăng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua