Chim cánh cụt vượt 8000km trở về thăm ân nhân

Con chim cánh cụt không ngại vượt qua quãng đường xa xôi để về thăm ân nhân cứu mạng mỗi năm, cho thấy tình bạn đẹp giữa con người và động vật

Giờ đây, cái tên Dindim đã lan ra khắp thế giới, vượt ra khỏi một làng chài bé nhỏ ở thành phố Rio de Janeiro (Brazil) và chạm đến trái tim của hàng triệu người trên thế giới khi họ biết rằng chú chim cánh cụt bé nhỏ này đã vượt 8000km mỗi năm để về thăm lại Joao Pereira de Souza, người đã cứu sống mình.

Năm 2011, ông lão 71 tuổi Joao Pereira de Souza, sống ở một làng chài gần thành phố Rio de Janeiro, phát hiện một chú chim cánh cụt đói lả, nằm thoi thóp trên một hòn đá, toàn thân phủ đầy dầu. Lo lắng chú chim nhỏ không qua khỏi, ông lập tức đưa về nhà chăm sóc cho đến khi khỏe lại và đặt cho nó một cái tên Nam Mỹ là Dindim.

Phải mất một tuần sức khỏe của Dindim mới ổn định và cặn dầu được rũ sạch khỏi đôi cánh. Khi đó ông lão quyết định thả Dindim về lại với biển và chưa bao giờ hy vọng sẽ được gặp lại chú chim bé nhỏ ấy một lần nữa.

Tuy nhiên, ông De Souza đã vô cùng kinh ngạc khi chỉ vài tháng sau đó ông lại nhìn thấy chim cánh cụt trở về hòn đảo, nơi mỏm đá ông đã cứu sống nó và nó đi theo ông về nhà.

chim canh cut hinh anh 2

Giờ đây, mỗi năm ngoài 4 tháng dành cho việc sinh sản, còn lại khoảng 8 tháng trong năm Dindim đều dành thời gian để về sống cùng với ông lão De Souza ở bờ biển, ngoài khơi của Argentina và Chile. Nhìn cách giao tiếp của Dindim với ông De Souza, không ai nghĩ rằng đó là một chú chim cánh cụt hoang dã.

Các chuyên gia nhận định rằng, với các chú chim không biết bay như Dimdim, để về được với ông lão De Souza, nó đã phải bơi một quãng đường dài khoảng 8000km, một hành trình gian nan và đầy nguy hiểm.

Chia sẻ về Dindim trên kênh truyền hình Globo, ông De Souza cho biết: “Tôi yêu Dindim như một đứa cháu nhỏ của mình và tôi tin rằng Dindim cũng yêu tôi như thế. Không ai chạm được vào người nó, hễ chạm vào sẽ bị nó mổ, chỉ thấy tôi là Dindim cứ vẫy đuôi như một chú chó. Tôi có thể ôm Dindim vào lòng, tắm rửa và cho nó ăn cá trích. Cứ đến tháng Sáu hàng năm là chim cánh cụt trở về và tháng Hai nó lại ra đi. Nhiều người nói với tôi rằng nó sẽ không về nữa, nhưng 4 năm nay, năm nào tôi cũng hạnh phúc khi đón Dindim quay về”.

Nhà sinh học Joao Paulo Krajewski cho rằng đây là một câu chuyện kỳ lạ, chưa từng thấy trên đời. Và nó sẽ lay động trái tim của hàng triệu người trên thế giới khi nghĩ đến lòng tốt, tình yêu thương, sự biết ơn và lòng trung thành.

https://www.youtube.com/watch?v=pPc3p4fQMWI

Bài: Hân Thái

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua