Chiến dịch #VietnamStrong tri ân những chiến sĩ thầm lặng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối ngày 4/4, chiến dịch Việt Nam mạnh mẽ với hashtag #VietnamStrong đã chính thức triển khai với tâm điểm là vận động cộng đồng gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ, cán bộ y tế, các chiến sĩ lực lượng vũ trang và người tình nguyện đang ngày đêm chiến đấu chống đại dịch Covid-19

Chiến dịch Việt Nam mạnh mẽ

Ảnh: Việt Nam mạnh mẽ

Chiến dịch Việt Nam mạnh mẽ #VietnamStrong là sáng kiến của một số cá nhân trong ngành truyền thông và văn hóa. Vì cảm động trước những hy sinh to lớn của các chiến sĩ chống Covid-19, chiến dịch kêu gọi cộng đồng cùng chung tay tham gia một dự án ý nghĩa. Thông qua ứng dụng công nghệ video cá nhân hóa, mọi người có thể sử dụng tại nhà trong giai đoạn cao trào giãn cách xã hội trên toàn đất nước.

Chiến dịch Việt Nam mạnh mẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo để truyền tải thông điệp cảm ơn

Công nghệ video cá nhân hóa ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tích hợp dữ liệu lớn vào video. Để tham gia chương trình này, mọi người truy cập website www.vietnamstrong.mvideo.com.vn. Sau đó, cung cấp thông tin cá nhân, hình ảnh đại diện; chọn một phiên bản video mẫu và ghi một thông điệp cảm ơn theo ý muốn; hoặc chọn một thông điệp có sẵn. Hệ thống sẽ tự động tạo ra một video cá nhân hóa với các thông tin của người tham gia. Video này có thể được chia sẻ trên tất cả các nền tảng mạng xã hội phổ biến.

Nghệ sĩ Xuân Bắc dẫn dắt người tham gia. Ảnh: Việt Nam mạnh mẽ

Nghệ sĩ Xuân Bắc, một trong những người tham gia sáng kiến này cho biết: “Đây là món quà tri ân từ cộng đồng, gửi đến các tất cả những ai đang ngày đêm chiến đấu chống virus corona nơi tuyến đầu. Một lời cảm ơn chân thành lúc này chính là động lực. Các anh chị nơi tuyến đầu được tiếp thêm sức mạnh chiến đấu và chiến thắng Covid-19”. Anh cho biết nhóm bạn bè của anh cùng nhau đóng góp bằng chính khả năng của bản thân cho chiến dịch này.

Ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch Điều hành Le Bros, cũng là một người tham gia sáng kiến này. Ông cho biết: “Điều may mắn là trong anh em chúng tôi có người tiếp cận được với công nghệ độc đáo này. Nó thực sự có tác dụng truyền tải thông điệp rộng rãi từ cộng đồng”.

Chương trình có 3 phiên bản video

Chương trình có 3 phiên bản video. Hai phiên bản do hai nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long đóng vai dẫn dắt cho người tham gia gửi lời tri ân. Phiên bản còn lại là lời tự sự của nhân vật cộng đồng. Người tham gia có thể tuỳ chọn phiên bản mình ưa thích. Video sẽ đưa vào các thông tin cá nhân nhân như tên, nơi sống, hình ảnh chân dung và lời cảm ơn thông qua giọng đọc đa dạng theo giới tính và vùng miền.

Chiến dịch Việt Nam mạnh mẽ #VietnamStrong diễn ra trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn chống dịch thứ 3. Tình hình diễn ra hết sức phức tạp, khó khăn hơn rất nhiều. Mỗi người, bằng khả năng của mình, đều có thể chung tay góp sức; tham gia vào cuộc chiến đấu này bằng nhiều cách khác nhau. Ủng hộ và động viên những chiến sĩ nơi tuyến đầu; và ở nhà giãn cách là một việc làm ý nghĩa góp phần chiến thắng đại dịch.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua