Chiến dịch Công lý cho Toàn

Mới đây, gia đình của nạn nhân Dương Châu Toàn, chàng tiếp viên hàng không 28 tuổi, người qua đời sau tai nạn ở chân vì một mũi tiêm đã mở "Chiến dịch Công lý cho Toàn", để tìm ra sự thật về cái chết bí ẩn của con trai

Dương Châu Toàn, 28 tuổi, nguyên quán Tây Ninh là người thông minh, vui tính, tốt bụng và nhiều hoài bão.

Ngày, 6–1, Toàn bị ngã xe máy do tránh một người chở hàng, bị trầy chân và đau đầu gối phải vào bệnh viện Thống Nhất TP. HCM làm phẫu thuật nối dây chằng. Nửa đêm kêu đau, anh được tiêm một mũi thuốc. Ngay sau khi tiêm, Toàn bị co giật, chảy nước dãi nhiều và rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

Gần một tháng được ba mẹ, anh chị, bạn bè gọi tên, lay thức mà không tỉnh, Toàn đã qua đời vào ngày 13−2, để lại phía sau tương lai và những ước mơ. Từ một vết thương nhỏ ở chân, vào bệnh viện, Toàn đã mất cả cuộc sống của mình.

Ngày 18−2, gia đình và bạn bè đã có cuộc gặp với phó giám đốc bệnh viện Thống Nhất và ê-kíp mổ, cấp cứu để làm rõ nguyên nhân cái chết của Toàn. Câu trả lời mọi người nhận được là mọi thứ đều làm đúng quy trình, còn nguyên nhân tử vong của Toàn bệnh viện không xác định được. Toàn làm tiếp viên hàng không nên sức khỏe luôn phải đảm bảo cho việc bay và việc khám sức khỏe, bao gồm cả tim mạch là thường xuyên và bắt buộc. Chính vì vậy, từ một tiểu phẫu ở chân đến việc mất tính mạng vì một mũi tiêm quả là bất thường.

chien dich cong ly cho Toan hinh anh 2

Hình ảnh của Toàn trong chiến dịch Công lý cho Toàn

Tai nạn nghề nghiệp nghề nào cũng có, nghề y cũng không tránh khỏi. Nhưng quan trọng cần làm rõ sai ở đâu, ai chịu trách nhiệm để tránh những nạn nhân tiếp sau. Nguyên nhân tưởng rõ như ban ngày thì bệnh viện vẫn chưa xác định được! Nghe nói chẳng phải vì thuốc hỏng, chẳng phải vì bác sĩ vô tắc, vậy chẳng lẽ vì Toàn tự nhiên lại rơi vào hôn mê? Những ngày cuối cùng, Toàn không tỉnh mặc những lời yêu thương của bạn bè. Thay vì mở mắt chỉ là những dòng máu rỉ ra ở miệng, ở tai. Toàn đi rồi, thoát khỏi những đau đớn trần gian, nhưng sự oan trái của em không thể bị rơi vào im lặng! Liệu công lý cho Toàn và sự thật cho gia đình có thể tìm được từ bệnh viện Thống Nhất hay phải từ một nơi nào khác?

Mới đây, gia đình, người thân và bạn bè của chàng trai Dương Châu Toàn đã phát động chiến dịch Công lý cho Toàn, với niềm hy vọng Bộ trưởng và Thanh tra Bộ Y tế vào cuộc để tìm ra nguyên nhân cái chết của Toàn, phần để chàng thanh niên 28 tuổi có thể thanh thản yên nghỉ, phần để ngành y tế tránh được những cái chết tức tưởi cho những người dân khác về sau.

Muốn biết rõ hơn về chiến dịch Công lý cho Toàn, bạn có thể vào đường link sau: http://wakeitup.net/chien-dich/cong-ly-cho-toan/

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua