Các thương hiệu thời trang và nhan sắc đã chống ung thư vú như thế nào?

Những năm qua, rất nhiều thương hiệu lớn trong ngành thời trang và nhan sắc trên thế giới và Việt Nam đã triển khai các chiến dịch thiết thực nhằm ủng hộ phòng chống ung thư vú

các chiến dịch chống ung thư vú

Các chiến dịch chống ung thư vú nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh này, đồng thời thể hiện sự ủng hộ, sát cánh bên các bệnh nhân (Ảnh: Shutterstock)

Y học đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong cuộc chiến chống ung thư vú. Thế nhưng, tỷ lệ mắc bệnh vẫn còn rất cao và đe dọa tính mạng của hàng nghìn, hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới. Do đó, chúng ta cần phải không ngừng hành động để nâng cao nhận thức về căn bệnh này. Với tinh thần đó, nhiều thương hiệu thời trang và mỹ phẩm đã thực hiện các chiến dịch trong những năm qua để nâng cao nhận thức về ung thư vú, đồng thời thể hiện sự ủng hộ, sát cánh bên các bệnh nhân.

Chiến dịch chống ung thư vú Live Pink

Live Pink! Vì cuộc sống màu hồng từng là một trong những chiến dịch chống ung thư vú nổi bật tại Việt Nam. Năm 2016, mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) và ROBINS bắt tay nhau thực hiện chiến dịch này.

Ở chiến dịch năm 2018, với mỗi hóa đơn mua sắm tại cửa hàng, người mua sẽ đóng góp 2.000 đồng cho quỹ. Ngoài ra, mọi người còn có thể ủng hộ chiến dịch bằng cách mua sổ hồng trên trang bán hàng trực tuyến của ROBINS. Toàn bộ lợi nhuận được trao lại cho BCNV để gây quỹ cho bệnh nhân ung thư vú.

ROBINS từng là một trong những trang mua sắm trực tuyến hàng đầu Việt Nam với hơn 900 thương hiệu trong và ngoài nước, có tiền thân là Zalora. Năm 2019, ROBINS dừng hoạt động bán hàng trực tuyến. Thương hiệu này chỉ còn các cửa hàng trong những trung tâm thương mại. Dù vậy, chiến dịch chống ung thư vú Live Pink! của ROBINS và BCNV đã đóng góp rất nhiều và tạo nên thay đổi lớn trong cuộc sống của những bệnh nhân ung thư vú ở Việt Nam.

Chiến dịch Pink Pony

chiến dịch chống ung thư vú pink pony

(Ảnh: Ralph Lauren)

Năm 2000, Chiến dịch chống ung thư vú Pink Pony của Ralph Lauren được phát động trên toàn cầu. Số tiền của quỹ này đến từ một phần doanh thu của tập đoàn. Tại Mỹ, quỹ Pink Pony đảm bảo chất lượng cho các chương trình hỗ trợ bệnh nhân qua từng giai đoạn chữa bệnh. Từ lúc chẩn đoán, điều trị cho đến hồi phục. Còn ở những nước khác, Pink Pony hỗ trợ các tổ chức từ thiện dành cho bệnh nhân ung thư.

Năm 2003, Ralph Lauren còn lập ra Viện chăm sóc bệnh nhân ung thư; nhằm đảm bảo chất lượng cho việc điều trị và chi phí bất chấp khả năng chi trả của mỗi bệnh nhân. Ngoài ra, Ralph Lauren còn cho ra mắt bộ sưu tập Pink Pony. Khi mua một sản phẩm trong bộ sưu tập này, khách hàng đã đóng góp 25% trị giá sản phẩm vào quỹ. Riêng dòng áo thun Live Love màu hồng nhạt, 100% lợi nhuận sẽ được đóng góp cho quỹ.

Chiến dịch Thrivers

chiến dịch chống ung thư vú savage x fenty

(Ảnh: Savage X Fenty)

Ngày 1/10/2019, thương hiệu Savage X Fenty của nữ ca sĩ Rihanna đã cho ra mắt dòng nội y giới hạn mang tên Thrivers. Đây là chiến dịch nhằm hưởng ứng tháng Phòng chống ung thư vú. Ít nhất 3,75 USD từ lợi nhuận của mỗi sản phẩm được quyên góp vào Quỹ Clara Lionel; hỗ trợ những bệnh nhân ung thư.

Các thiết kế nội y trong bộ sưu tập đều mang màu hồng; sử dụng chất liệu ren và cotton cao cấp. Thông qua bộ sưu tập, Savage X Fenty kể lại hành trình của 4 “thrivers” – những người phụ nữ tuyệt vời đã kiên cường chống chọi với căn bệnh ung
thư vú và ung thư buồng trứng, sẵn sàng chia sẻ câu chuyện, kinh nghiệm chữa bệnh của họ. Từ đó truyền cảm hứng cho những người khác trong cuộc chiến với căn bệnh quái ác.

Chiến dịch Chiếc nơ hồng của Estée Lauder

chiến dịch chống ung thư vú estee lauder

(Ảnh: Estée Lauder)

Năm 1992, bà Evelyn H. Lauder đã cùng với tổng biên tập Alexandra Penney của tạp chí SELF sáng tạo ra biểu tượng chiếc nơ hồng. Chiến dịch Chiếc nơ hồng thuộc tập đoàn Estée Lauder cũng chính thức được khởi xướng. Một chiến dịch chống ung thư vú dài hạn tạo ra nhằm tiếp thêm hy vọng không chỉ cho những bệnh nhân mà hàng triệu người đang gián tiếp chịu ảnh hưởng từ căn bệnh này vào thời điểm bấy giờ. Một năm sau đó, bà thành lập Tổ chức Nghiên cứu ung thư vú (BCRF). Đây là một tổ chức phi lợi nhuận gây quỹ chỉ dành riêng cho những nghiên cứu về ung thư vú.

Cứ đến tháng 10 hàng năm, chiến dịch ung thư vú này lại được phát động trên toàn cầu. Cho đến nay, chiến dịch đã hoạt động tại hơn 70 quốc gia. Nguồn quỹ từ chiến dịch này đã đóng góp rất lớn cho y học; giúp y học đạt được các thành tựu chữa trị.

Tiếp Thị Gia Đình

>> Xem thêm: ESTÉE LAUDER: “ĐÃ ĐẾN LÚC CHẤM DỨT UNG THƯ VÚ”

Đừng bỏ qua