Chiếc áo thun 40 ký hiệu cho những tín đồ du lịch

Lấy ý tưởng từ những khó khăn trong giao tiếp khi đến Việt Nam, nhóm thanh niên người Thụy Sỹ đã sáng tạo ra chiếc áo thun 40 ký hiệu dành cho các tín đồ du lịch

Trong chuyến du lịch đến Việt Nam bằng xe máy cà tàng năm 2013, ba nhân viên văn phòng tại Thụy Sỹ là George, Steven và Florian đã gặp phải nhiều rắc rối khi xe bị hư, mà không một ai trong ngôi làng họ đến biết tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Và đương nhiên là dù họ đã dùng hết tất cả những hành động để diễn tả, nhưng cũng không ai có thể hiểu được họ đang muốn nói gì.

Thế là cả ba tìm cách vẽ ra giấy những biểu tượng thường gặp nhất để người dân hiểu rằng họ đang cần sửa xe. Bằng cách làm này, nhiều người đã “dịch” được các ký hiệu và giúp đỡ họ. Sau lần đó, mỗi khi cần giao tiếp với những người không biết ngoại ngữ, họ lại dùng cách này và luôn đạt được hiệu quả nhất định.

Bắt đầu từ đây, ba thanh niên trên đã dùng giấy ghi chép, liệt kê ra tất cả những biểu tượng cơ bản và cần thiết nhất cho một chuyến du lịch mà bất kỳ ai cũng có thể hiểu được như: xe buýt, khách sạn, bệnh viện, thức ăn, wifi… Ý tưởng về chiếc áo thun 40 ký hiệu có khả năng giao tiếp đã manh nha từ đấy.

Chiec ao thun 40 ky hieu hinh anh 2

Chiếc áo thun có khả năng “phiên dịch” đang khiến dân mê du lịch lùng sục

Không dừng lại ở đó, nhóm ba người bạn tăng cường thử nghiệm việc giao tiếp bằng ký hiệu trong các chuyến du lịch của mình. Cuối cùng, qua nhiều lần cân nhắc và thảo luận, họ đã quyết định cho ra đời chiếc áo thun 40 ký hiệu độc đáo.

Hiện tại, chiếc áo nào đã được thử nghiệm ở khắp các nước châu Âu và đang triển khai sang châu Mỹ Latinh với danh nghĩa là một phát minh độc đáo của công ty Iconspeak.

Để sở hữu chiếc áo thun 40 ký hiệu, bạn có thể đặt mua trực tuyến tại iconspeak.world với giá 33 USD (tương đương 740.000 đồng).

Nếu bạn không tự tin với khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của mình, đây có thể là một giải pháp hữu hiệu cho bạn. Chỉ cần có chiếc áo này, bạn đã có thể tự tin bắt đầu chuyến du lịch của mình.

Bài: Hân Thái

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua