Chi tiêu cho Tết ở Việt Nam quá tốn kém?

Theo tạp chí Forbes, chi tiêu cho Tết ở Việt Nam quá tốn kém bởi họ phải chi trung bình hơn 600 USD cho nhiều khoản, từ đi lại đến sắm sửa cho gia đình và lì xì

Những nẻo đường ở TP. HCM đã quay trở lại cuộc sống nhộn nhịp, sôi động thường ngày sau một kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài hơn một tuần. Đối với không ít người Việt Nam, Tết là một dịp chi tiêu quá tốn kém.

Tờ báo Mỹ Forbes cho hay, chi tiêu cho Tết ở Việt Nam tương đương với cả ba dịp lễ Giáng sinh, năm mới và sinh nhật ở phương Tây gộp lại. Mỗi dịp Tết đến, hàng triệu người quay trở về quê hương để đoàn tụ cùng gia đình.

chi tieu cho tet hinh anh 2

Tạp chí Forbes cho rằng, chi tiêu cho Tết ở Việt Nam quá tốn kém – Ảnh minh họa

Ngoài chi phí đi lại nhảy vọt vào khoảng thời gian này trong năm, việc sắm sửa nhiều vật dụng, thực phẩm, đồ uống và các đồ dùng cá nhân cũng tăng cao. Bên cạnh đó, người Việt cũng tốn một khoản không nhỏ để lì xì gia đình, bạn bè.

Một bản khảo sát do TNS tiến hành vào tháng Một cho thấy, phần lớn người tiêu dùng Việt Nam tăng cường chi tiêu cho Tết, trung bình mỗi người chi khoảng 643 USD (hơn 14 triệu VNĐ).

Việc mọi người đi du lịch Tết hay tổ chức ăn uống suốt cả kỳ nghỉ dài cũng là một chi phí đáng kể về con người. Theo thống kê từ Bộ Y tế Việt Nam, từ ngày 7 đến 12−2, hơn 35.000 người đã phải nhập viện vì tai nạn giao thông, ẩu đả và uống nhiều bia rượu.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua