Chỉ có 4,14% mẫu nước hợp vệ sinh

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng TP. HCM, chỉ có 58/1.400 mẫu nước ở các quận ngoại thành đạt chỉ tiêu về chất lượng

Người dân sẽ được hướng dẫn gắn thiết bị xử lý nước an toàn – Ảnh minh họa

Đó là kết quả kiểm soát chất lượng trên 1.400 mẫu nước lấy ngẫu nhiên ở các hộ thuộc khu vực ngoại thành TP. HCM (Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Tân, Thủ Đức và Q. 12). Trung tâm Y tế dự phòng của thành phố xác định chỉ có 58 mẫu đạt chỉ tiêu lý hóa (tương đương 4,14%). Các mẫu còn lại có độ pH thấp và hàm lượng sắt rất cao, không đạt quy chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam.

Theo đó, Ủy ban Nhân dân TP. HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng cần thông báo kết quả xét nghiệm, hướng dẫn cho người dân cách xử lý và sử dụng nước an toàn.

Ngoài ra, Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (SAWACO) sẽ thực hiện thiết kế mẫu thiết bị xử lý nước hộ gia đình, tổ chức thí điểm và phổ biến cho một số quận huyện ngoại thành.

Để khắc phục tình trạng này, Ủy ban Nhân dân TP. HCM cũng chỉ đạo các quận huyện, Sở Giao thông − Vận tải, Công ty Cổ phần hạ tầng nước Sài Gòn, Công ty SAWACO xây dựng mạng lưới, nâng cấp các trạm cấp nước, lắp đặt bồn chứa và gắn thiết bị xử lý cho các hộ dân.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua