Chết thảm vì hủ tục cắt lưỡi tế thần ở Ấn Độ

Deepak Kol đã chảy máu đến chết khi tham gia hủ tục tự cắt lưỡi tế thần ở Ấn Độ, nhưng không ai chịu đưa anh đến bệnh viện mà chỉ hát thánh ca và cầu nguyện

Tháng 2–2016, Deepak Kol (28 tuổi) đã bị chảy máu đến chết sau khi tham gia hủ tục tự cắt lưỡi tế thần ở Ấn Độ. Lễ dành cho nữ thần Durga trong lễ hội thánh Navratri, biểu tượng cái thiện thắng cái ác trong đạo Hindu. Trước khi thực hiện, những người sùng đạo nhịn ăn khoảng một ngày.

cat luoi te than o an do hinh anh 1

Deepak Kol chỉ mới 28 tuổi, là cha của 2 đứa bé, sống tại ngôi làng phía Bắc Ấn Độ

Chàng trai trẻ ngất xỉu ngay khi vừa cắt lưỡi, máu trong miệng anh liên tục chảy ra. Những tín đồ xung quanh vẫn mải cầu nguyện và không ai nhận ra điều bất ổn trong suốt 5 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, đến khi gia đình của Deepak phát hiện, họ không chịu đưa anh đến bệnh viện ngay mà tập trung xung quanh, hát thánh ca và cầu nguyện. “Chúng tôi liên tục cầu nguyện cho đến 4 giờ sáng, mong nữ thần sẽ chứng giám cho lòng thành của Deepak và cho con trai tôi hồi sinh”, bố mẹ anh quả quyết.

Khi Deepak mất máu quá nhiều và qua đời, gia đình cho rằng nữ thần Durga đã nghe được lời thỉnh cầu và đưa anh lên thiên đường. Được biết, chàng trai trẻ vừa chết thảm vì tục cắt lưỡi tế thần ở Ấn Độ là cha của 2 đứa bé, sinh sống tại làng Kharhata (phía Bắc Ấn Độ).

Trưởng làng Kharhata đã báo cáo cái chết của Deepak lên chính quyền vào ngày hôm sau nhưng gia đình anh không cho phép họ khám nghiệm tử thi. “Đây là một sự hy sinh cao cả và đáng quý”, cha anh, ông Sukhdeo khẳng định con trai mình không chết mà anh đã được nữ thần Durga chọn đi theo hầu hạ, “Hồn nó vừa rời khỏi thân xác của mình. Nếu nữ thần tìm được người đàn ông khác thay thế, tôi cũng sẽ sẵn sàng”.

Cái chết của Deepak chỉ là một trong nhiều trường hợp người sùng đạo phải bỏ mạng vì tục cắt lưỡi tế thần ở Ấn Độ. Trước đó, Rajkumar Vishwakarma (32 tuổi) cũng chết vì mất máu sau khi anh này tự cắt đầu lưỡi của mình để tế thần tại đền thần làng Chourhai Satna, bang Madya Pradesh. Năm 2008, ông Ghanshyam Kori (45 tuổi) đã bỏ mạng vì tục lệ tương tự ở Satna.

Bài: Vân Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua