Chế độ dinh dưỡng của cha cũng ảnh hưởng đến con

Chế độ dinh dưỡng của cha sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi trong bụng mẹ, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ công bố trên Medical Daily

Nghiên cứu do Hiệp hội vì sự tiến bộ của khoa học Mỹ (American Association for the Advantage of Science) tiến hành. Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm về ảnh hưởng chế độ dinh dưỡng của chuột cha đối với chuột con. Họ đã theo dõi cân nặng, khả năng dung nạp glucose và sức đề kháng insulin khi chuột con ra đời, sau đó so sánh nhóm chuột cha ăn theo chế độ dinh dưỡng bình thường và nhóm chuột cha ăn theo chế độ dinh dưỡng nhiều chất béo.

Sau 7 tuần theo dõi, chuột con có cha được cho ăn với chế độ nhiều chất béo mang triệu chứng của bệnh tiểu đường. Tình trạng sức khỏe của chuột con trở nên nghiêm trọng hơn sau 15 tuần tuổi. Các nhà nghiên cứu cho rằng đây chính là hậu quả từ chế độ dinh dưỡng của cha do tác động đến gien truyền cho con thông qua chất lượng tinh trùng.

Che-do-dinh-duong-cua-cha-Hinh-anh-2

Chế độ dinh dưỡng của cha cũng ảnh hưởng đến con. Hình ảnh: Internet

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Communications (2013) cũng đã giải thích chế độ dinh dưỡng của cha không tốt có thể tạo ra những bất thường gây ra rối loạn thể chất, thần kinh và thậm chí có nguy cơ dẫn đến một số bệnh ung thư.

Tác giả của nghiên cứu, Sarah Kimmins cho biết những người làm cha mẹ cần có ý thức trách nhiệm về chế độ dinh dưỡng của bản thân để sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh. Không chỉ người mẹ đang mang thai mà cả người cha cũng nên quan tâm đến khả năng ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Vì vậy, hãy thiết lập các thói quen sống lành mạnh và đầu tư cho chế độ dinh dưỡng của cha để đảm bảo sức khỏe cho con sau này nhé.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua