Chạy ngay đi trước khi hoang phí cuộc đời với 10 loại người này

Nếu vẫn còn đang mắc kẹt trong mối quan hệ với 10 kiểu người tiêu cực này, đã đến lúc bạn “chạy ngay đi, trước khi mọi điều dần tồi tệ hơn”.

Nếu vẫn còn đang mắc kẹt trong mối quan hệ với 10 kiểu người tiêu cực này, đã đến lúc bạn chạy ngay đi, trước khi mọi điều dần tồi tệ hơn.

Khảo sát của một công ty chuyên về nhân sự cho thấy, người có kỹ năng quản lý tốt; ngoài việc biết điều tiết cảm xúc, còn biết nhận diện những ai thường mang đến năng lượng tiêu cực; để tránh xa và tập trung hơn vào những điều tốt đẹp khác trong cuộc sống.

Chạy ngay đi trước khi hoang phí cuộc đời với 10 loại người này

Chạy ngay đi trước khi gặp kẻ lắm điều

Những kẻ lắm điều thường tạo niềm vui từ bất hạnh của người khác. Ban đầu, bạn có thể nghe chuyện họ kể vì tò mò và “mua vui”. Nhưng dần dà, khi đã thành thói quen; việc đó sẽ khiến bạn hình thành thói hư tật xấu ưa săm soi và thích nhiều chuyện.

Chạy ngay đi trước khi gặp người tính khí thất thường

Có những người bất ổn, không có khả năng làm chủ cảm xúc. Họ thường hay kiếm chuyện, nổi giận vô cớ và đổ hết vào bạn. Hãy xem tâm trí là nhà của bạn; đừng để ai mang rác đổ vào nhà mình, bạn nhé!

Chạy ngay đi trước khi gặp người hay xuyên tạc

Cũng nguy hiểm không kém gì những kẻ ma mãnh ưa lật mặt; kiểu người này rất thích thị phi, ăn thiệt làm chối, nói có thành không, bẻ cong thành thẳng. Ở gần họ quá lâu, cây ngay mấy cũng có ngày chết đứng.

Chạy ngay đi trước khi gặp người thích đóng vai nạn nhân

Những người này, nếu bạn thật sự tốt tính, ban đầu bạn sẽ thông cảm với những vấn đề của họ. Nhưng rồi sẽ đến lúc bạn nhận ra họ có quá nhiều vấn đề, nhưng vấn đề lớn nhất lại chính là bản thân họ – những người chỉ ưa than vãn và chối bỏ hơn là chấp nhận và tìm cách giải quyết.

Chạy ngay đi trước khi gặp người kiêu ngạo

Khoa học đã chỉ ra người kiêu ngạo thường có vấn đề về nhận thức và thái độ tự tin lệch lạc (hay rõ hơn là tự kiêu, tự phụ). Càng ở gần týp người này, bạn chỉ càng cảm thấy phiền phức và khó chịu. Bạn có thể công nhận khả năng của họ, nhưng nếu không chấp nhận được thái độ, thì tốt nhất là cứ “buông đôi tay nhau ra”.

chạy ngay đi chay ngay di

Chạy ngay đi trước khi gặp người chỉ biết bản thân mình

Vâng, vì họ chỉ quan tâm đến mình nên đừng trông mong họ quan tâm gì đến bạn. Thậm chí, họ không ngại đạp bạn xuống làm chân đế để đứng cao hơn một chút. Có thể bạn không có chân đế, nhưng đừng bao giờ trở thành chân đế của ai khác. 

Chạy ngay đi trước khi gặp người phán xét

Người này rất giỏi trong việc chỉ ra chính xác các ưu nhược điểm của bạn. Tuy nhiên, đôi khi họ lại phát huy sở trường này quá nhiều, biến góp ý thành chỉ trích, làm bạn cảm thấy tồi tệ về chính mình.

Chạy ngay đi trước khi gặp người gian xảo, ma mãnh

Nhân danh tình bạn (suýt tí nữa là chân chính), những người này lấy đi thời gian, năng lượng và cả công sức của bạn để âm thầm vụ lợi cho chính họ. Sẽ có lúc bạn nhìn lại mối quan hệ này và thấy rằng, họ chỉ việc nhận, nhận và nhận, chỉ có mình bạn là ngây thơ cho đi mà thôi.
Lật kèo mau đi!

Chạy ngay đi trước khi gặp ghen tỵ và đố kỵ

Với bản tính hẹp hòi này thì có phấn đấu bao nhiêu, người ta vẫn sẽ thấy cỏ luôn xanh ở bờ bên kia. Sự so sánh, ganh đua mà họ vô tình tiêm vào đầu bạn khá nguy hiểm, bởi chúng sẽ làm bạn mất niềm tin, tự mình hạ thấp giá trị bản thân, xem thường thành tựu của chính mình và dễ tham lam đến mức mù quáng.

Chạy ngay đi trước khi gặp sứ giả tiêu cực

Kiểu người này sẽ ngày ngày bòn rút tinh thần, hút hết niềm tin của bạn bằng cách áp đặt suy nghĩ tiêu cực và thái độ bi quan của họ lên bạn. Dù có được “lên thiên đàng mà không cần vàng mã”; họ vẫn thường trực những nỗi lo lắng, sợ hãi không đâu. Nếu không thể truyền tí nội lực lạc quan cho họ, tốt nhất bạn hãy lo chạy ngay đi trước khi trầm cảm kéo tới.

Bài: Lê Lộc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua