Cháy chung cư ở Quận 8, Sài Gòn, 13 người thiệt mạng

Ngọn lửa được phát hiện lúc 0h sáng nay. Vụ cháy làm 13 người chết, 28 người bị thương

Rạng sáng nay, chung cư cao cấp Carina (thuộc tòa nhà Carina Plaza), Q. 8, TP. HCM bốc cháy. Toà nhà Carina Plaza nằm trên khu đất rộng hơn 19.000 m2 ở đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8. Toà nhà gồm ba blocks cao từ 14 đến 20 tầng, có khu thương mại, giải trí… và hơn 700 căn hộ. Đám cháy chung cư được phát hiện lúc hơn 0h. Lửa phát ra từ tầng hầm giữ ôtô; xe máy nằm giữa khu A và B của toà nhà.

Ngay khi vụ cháy xảy ra, cảnh sát PCCC đã điều động 34 xe cứu hỏa cùng 200 chiến sĩ đến hiện trường; tiếp cận dập lửa, cứu người. Tuy nhiên, do khói lửa bốc lên ngùn ngụt khiến nhiều người mắc kẹt. Vụ hỏa hoạn xảy ra vào nửa đêm, bắt nguồn từ tầng hầm khiến nhiều cư dân bất ngờ, hoảng loạn. Nhiều người cho hay không hề nghe thấy tiếng chuông báo cháy hay bất kỳ báo động nào.

chay chung cu hinh anh 1

Ngọn lửa khi bắt đầu bùng lên.

Cháy chung cư: Thương vong nhiều

Đến 4h sáng nay, có đến 13 người tử vong, 28 người bị thương, trong đó có nhiều phụ nữ. Các nạn nhân tử vong đều do ngạt khói.Trong buổi họp báo sáng nay, lực lượng phòng cháy chữa cháy cho hay; đa số các nạn nhân chết do qua trình tháo chạy. Những người ở trong nhà cố thủ lại không bị thương vong.

Tại hiện trường vụ cháy, có 1 trường hợp phụ nữ tử vong do trong cơn hoảng loạn; chị bắc thang trèo ra ngoài để leo xuống; nhưng lại bị sảy tay rơi xuống đất.

chay chung cu hinh anh 2

Hiện trường vụ cháy sáng nay.

chay chung cu hinh anh 3

Một chú chó được giải cứu trong đám cháy.

Lực lượng chức năng TP.HCM đang phong tỏa hiện trường, điều tra vụ việc.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua