Cô chó Alaska thông minh cứu cả gia đình khỏi đám cháy ở chung cư Carina

Xuka, một nàng chó Alaska đã phát hiện bất thường và báo cho chủ ngay trong đêm xảy ra đám cháy chung cư Carina

Đám cháy chung cư Carina tại Quận 8, TP. HCM ngày hôm qua khiến cộng đồng bàng hoàng. Đã 16 năm rồi từ thảm họa ITC; thành phố mới lại có một vụ cháy nghiệm trọng; với thương vong về người và của quá to lớn.

Trong vụ cháy chung cư Carina; câu chuyện được anh Danny Nguyễn (29 tuổi) chia sẻ; khiến nhiều người xúc động. Ngọn lửa bùng lên lúc 0h, anh Danny Nguyễn và vợ (đang mang thai); khi đó đã đi ngủ nên không hay biết gì. Khói độc bốc lên ngày một dày.

Bất chợt, hai chú cho Alaska trong nhà sủa inh ỏi và cào cửa phòng ngủ. Nhờ tiếng cào cửa của hai chú chó cưng, anh Danny Nguyễn và vợ mới tỉnh giấc và tìm cách thoát khỏi đám cháy chung cư Carina. Anh Danny Nguyễn chia sẻ; nếu không có hai chú chó cưng; số mệnh hai vợ chồng anh không biết sẽ thế nào. Được biết, chú chó cứu gia đình anh Danny là giống Alaska; tên thân mật ở nhà là Xuka Béo.

chay chung cu Carina hinh anh 1

Chân dung Xuka Béo, người cứu chủ khỏi đám cháy.

Nàng chó thông minh cứu chủ trong đám cháy chung cư Carina

Xuka Béo là một nàng chó Alaska; đã sống với gia đình anh Danny được 2 năm. Xuka Béo đã hạ sinh một em bé. Sau đám cháy, Xuaka Béo và con đều bị bỏng. Hai mẹ con khá mệt.

Chia sẻ với phóng viên, anh Danny Nguyễn kể lại đêm kinh hoàng: “Lúc đưa vợ xuống đến sân tôi gào lên vì mẹ con Xuka bị kẹt lại. Tôi cầu xin anh cứu hỏa hãy cứu lấy chúng vì mạng sống của tôi là do chúng đã cứu. Tôi chạy lên tìm Xuka và con nhưng không thấy, tôi bị ngạt khói, ngất đi. Tôi và vợ được người ta đưa vào bệnh viện, lúc tôi tỉnh thì biết tin mẹ con Xuka đã được cứu rồi, tôi mừng lắm”.

chay chung cu Carina hinh anh 2

Xuka ngày bé.

Câu chuyện Xuka cứu chủ trong đám cháy khiến nhiều người xúc động. Facebooker Q.H bày tỏ: “Chó là loài rất thông minh và trung thành tuyệt đối với chủ. Nghe câu chuyện này mình càng thấy thương chúng hơn. Hy vọng mọi người hãy xem chó là bạn, là một thành viên trong gia đình và bớt ăn thịt chó đi”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua