Charlize Theron: Từ vực sâu đến đỉnh cao

Nói về ngày mẹ bắn cha để tự vệ, Charlize Theron cho biết: “Chứng kiến rồi bị ám ảnh bởi những hình ảnh cùng nỗi đau đó, thật không dễ để vượt qua, nhưng tôi còn có một cuộc đời để sống tiếp”

Charlize Theron nói về phim mới, con trai Jackson và bạn trai nổi tiếng Sean Penn

Ngày 15–5 này, bạn có thể đến các rạp chiếu phim để gặp Charlize Theron với hình tượng nữ anh hùng đầu trọc, gan góc trong phim Mad Max: Fury Road. Cô làm bật lên tính cách riêng cho nhân vật của mình, mạnh mẽ, dũng cảm nhưng vẫn nữ tính và vẫn mang nét đẹp cứu rỗi thế giới. Nếu biết cuộc đời của Charlize Theron, bạn sẽ không lạ với sự khốc liệt mà cô nhập vai.

VƯỢT LÊN NGHỊCH CẢNH

Sinh ra ở Nam Phi, đất nước của nghèo đói, xung đột, bệnh thế kỷ… Theron trải qua thời thơ ấu trong một nông trại. Bị vàng da, uống quá nhiều kháng sinh khiến răng bị mục nên cô đã không có răng sữa, hoàn toàn sún đến năm 11 tuổi. Biến cố kinh khủng nhất là cha cô nghiện rượu, bạo hành mẹ cô. Năm 15 tuổi, cha cô lên cơn say, chĩa súng vào hai mẹ con. Mẹ cô đã nổ súng tự vệ, giết chết cha và không bị buộc tội.

Charlize Theron

Charlize Theron làm khách VIP tại giải đua xe F1 2015 Australian Grand Prix

16 tuổi, Theron chiến thắng trong cuộc thi chọn người mẫu thời trang và cô sang châu Âu biểu diễn. Sau một năm, cô đến New York để học tại trường Joffrey Ballet. Theron sống trong căn hộ tồi tàn và kiếm tiền bằng nghề làm mẫu. Giấc mơ múa ballet tiêu tan khi đầu gối cô bị thương nặng trong lớp học. Năm 19 tuổi, Theron bay đến Los Angeles, Mỹ, bằng chiếc vé một chiều do mẹ mua cho với ý định thử vận may trong nghề diễn viên. Cuộc sống xuống tới đáy khi cô bị từ chối ở các buổi thử vai vì chất giọng nặng âm châu Phi, chưa từng qua lớp diễn xuất.

Bước rẽ đến khi cô đi lãnh số tiền 500 đô-la Mỹ cuối cùng ở ngân hàng, nhân viên không cho lãnh vì đó là tờ séc từ ngoài bang. Theron cảm thấy vô cùng tổn thương và điều đó lộ rõ trên gương mặt của cô. Mủi lòng, một người đàn ông đã đến giúp cô. Theron ký một đống hồ sơ và được lãnh 500 đô-la. Khi ra về, người đàn ông vốn là một bầu sô đã cho cô tấm danh thiếp, giới thiệu cô đến các buổi thi chọn diễn viên, cũng như làm người quản lý cho cô trong thời gian đầu.

VỊ TRÍ Ở HOLLYWOOD

Từ vai diễn không thoại vô danh đến các vai nhỏ trên truyền hình, Charlize Theron đã lấn sân sang điện ảnh, hóa thân vào đủ nhân vật và đoạt được một giải Oscar cho phim Monster năm 2003. Bí quyết thành công của cô là: “Khi tôi đồng ý nhận vai, tôi sẽ bị siêu ám ảnh về nó. Bắt đầu từ thời điểm đó tôi đã bắt đầu diễn, đó là một trải nghiệm nội tâm và một mình. Tôi nghĩ về nó mọi lúc, quan sát, nhìn ngó và sắp xếp dữ liệu trong đầu, hoạch định những điều tôi sẽ làm. Khi máy quay bật lên, đó là khi tôi làm việc của mình, làm nên sự thật chân thành nhất. Tôi không thể nào ra tới phim trường rồi mới sáng tạo xuất thần được”.

Charlize Theron Monster
Không thể nhận ra Charlize Theron trong Monster, bộ phim đã giúp cô thắng giải Oscar 2013

Giờ đây, Theron đã ở trên đỉnh vinh quang. Tạp chí Vulture của Mỹ xếp cô ở vị trí thứ 68 trong danh sách sao Hollywood tài năng nhất và cho rằng: “Chúng tôi hạnh phúc khi Theron ở lại trên danh sách dù có thể cả năm cô không xuất hiện trong tác phẩm nào. Bất kỳ diễn viên nào đã được công nhận về kỹ năng, sắc đẹp và tính cách phi thường đều nên có một nơi thường trú tại Hollywood”. Còn Theron thì nói: “Phụ nữ đã chinh phục thế giới”.

Bạn có biết?

− Tài sản hiện tại của Charlize Theron ước tính là 95 triệu đôla Mỹ. “Tôi sống đơn giản nên không cần đóng phim bom tấn để kiếm bộn tiền. Tôi không có du thuyền hay máy bay riêng và cũng không phải cày để trả nợ mua một căn nhà ngoài khả năng chi trả. Tôi chỉ có tủ quần áo cỡ vừa. Rất nhiều lần, tôi bán đấu giá quần áo để làm từ thiện”, Theron cho biết.

− Hiện tại, cô sống với cậu con trai Jackson nhận nuôi từ tháng 3–2012.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua