Tại sao dù chẳng đẹp như hot girl, nàng vẫn là “thiếu nữ vạn người mê”?

Nhan sắc đẹp hay xấu chẳng thể quyết định tới việc bạn hạnh phúc hay cô đơn. Hãy tin điều đó! TTGĐ sẽ mách ngay cho bạn bí quyết trăm trận trăm thắng, sở hữu tình yêu của đối phương

Nói về vẻ đẹp hình thức và tâm hồn, nhiều bạn trẻ sẽ thốt rằng: “Lạy hồn, thấy xấu quá đã chạy mất dép rồi để ý gì tới tâm hồn nữa”. Song chẳng phải ai cũng bài trừ trai xấu, gái kém xinh vì họ biết nhận ra các giá trị sâu sắc vượt qua vẻ ngoài cuốn hút.

Vẻ đẹp nằm trong mắt của kẻ si tình

Bạn có thấy bao nhiêu trai xấu ngoài kia vẫn “hút” được các nàng xinh đẹp? Trong quá khứ, người đàn bà đẹp Julia Roberts thiếu gì đàn ông đẹp săn đón nhưng lại chọn ca sĩ nhạc đồng quê Lyle Lovett không tương xứng về ngoại hình để kết hôn.

Không riêng phụ nữ, không ít đàn ông đẹp trai vẫn yêu điên cuồng những cô nàng xấu xí, dù điều này không nhiều bằng cảnh gái đẹp theo trai xấu. Chàng diễn viên Aaron Johnson vẫn kết hôn với nữ đạo diễn Sam Taylor-Wood mặc dù về hình thức, nữ đạo diễn chẳng theo kịp Aaron Johnson và tuổi của bà cũng gấp đôi chồng. Dường như vẻ đẹp chẳng có quy tắc nào cả. Nó nằm trong mắt của những kẻ si tình.

Dưới con mắt khoa học

Để lý giải về vấn đề này, tiến sĩ Rob Brooks, Đại học New South Wales, Sydney, Australia đã tiến hành thí nghiệm trên cá và đưa ra kết luận: “Trong một cộng đồng, nhiều người thích bạn tình không có sự hấp dẫn chứ không phải ai cũng đua nhau truy tìm những người khác phái đẹp nhất”. Trong khi cả đám chạy theo một mẫu hình hấp dẫn chung thì một số người tinh khôn theo đuổi những mẫu hình đàn ông/phụ nữ chẳng giống ai. Không có nhiều “kẻ thù” nên con đường chinh chiến và yêu đương của họ cũng dễ dàng hơn.

Tiến sĩ Brooks cho biết hiện tượng này liên quan đến các protein đặc biệt gọi là các phân tử MHC, một phần của hệ thống miễn dịch trong cơ thể bạn.

Đàn ông có MHC khác nhau sẽ tạo ra mùi cơ thể khác nhau. Phụ nữ với bản năng làm mẹ rất tinh tế trong việc phát hiện sự khác biệt đó, nhận ra mùi nào hợp, có thể bổ sung cho mình. Mục đích chẳng phải là vì “thú” thưởng mùi của mỗi cô nàng khác nhau mà bởi từ trong bản năng, phụ nữ biết rằng, đứa trẻ của mình được sinh ra với người đàn ông đó sẽ có các phân tử MHC đa dạng hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc con cái của họ mạnh khỏe, có khả năng chống lại các loại bệnh dịch tốt hơn.

Sự đa dạng của các phân tử MHC không liên quan đến diện mạo của đàn ông và cả phụ nữ. Họ chọn nhau đơn giản vì bị cuốn hút trước sự đa dạng và mùi hương do MHC tạo ra chứ không phải vì hình thức.

Khi không là hot boy

Trên khía cạnh tâm lý, lý do phụ nữ đẹp thích kết đôi với đàn ông xấu là bởi phụ nữ thích được đánh giá cao, trở thành niềm tự hào của bạn trai và quan trọng là cô ấy sẽ cảm thấy an toàn “chàng sẽ chẳng thể bỏ mình đi theo cô nàng nào khác” vì mình rồi sẽ già đi, xấu đi… Chọn đôi trong trường hợp này có thể tạm hiểu như cuộc thỏa hiệp “được cả đôi đàng”. Phụ nữ cần được đánh giá cao và đàn ông muốn vợ là trang sức tuyệt mỹ của mình.

Bởi thế, nếu không muốn cô đơn, bạn nam phải theo phương châm “xấu nhưng biết phấn đấu”, biết tạo ra vũ khí bí mật đốn gục trái tim phái đẹp.

Một nghiên cứu mới do Đại học Sunderland, Anh, thực hiện cho thấy rằng trong hành trình tìm kiếm chàng bạch mã hoàng tử, nếu buộc lựa chọn, nhiều khả năng phụ nữ sẽ lựa chọn những anh chàng chu đáo, tận tâm, có lòng vị tha. Đây là dấu hiệu chàng trai có tiềm năng trở thành người cha tốt mà phụ nữ luôn muốn tìm kiếm theo lời mách bảo của bản năng. Hãy là một “nice guy” biết chiều chuộng, chăm sóc, yêu thương người phụ nữ của bạn nếu bạn chẳng thể là một “bad boy” đầy nam tính, gợi cảm, làm tan chảy trái tim của bao phụ nữ.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có nhiều người đẹp bám đuôi, ngoài đại gia yêu thương, bạn phải trở thành đại gia về trí tuệ hoặc cả đại gia tiền bạc. Một trong những tiêu chí khiến phụ nữ gục ngã trong tay cánh đàn ông xấu là người đó có tiềm năng tiền bạc. Chẳng phải họ tham lam đâu mà bởi bản năng mách họ rằng: “Đàn ông có tiền, có thể cho con bạn cuộc sống tốt nhất”.

Khi chẳng là hot girl

Nhiều bạn nữ cho rằng: “Trong khi ngoại hình của nam giới chẳng thể cản đường cản lối các anh chàng kiếm được gái xinh thì ngoại hình của phụ nữ tác động nhiều hơn đến cơ hội bạn tìm được chàng trai ưng ý. Bởi lẽ, đàn ông khác phụ nữ, họ yêu bằng mắt”. Đúng nhưng không hẳn phụ nữ xấu bị cùng đường, hết lối.

Nhà tâm lý học Nigel Barber, tác giả quyển The Science Of Romance cũng cho rằng, ngoại hình ưa nhìn của phụ nữ rất quan trọng để họ thành công trong một cuộc hẹn hò”. Song dù nhan sắc có thể mở lối cho tình yêu nhưng chàng bước vào hay không lại là chuyện khác. Cũng như phụ nữ, sẽ luôn có những đàn ông chẳng quan tâm đến nhan sắc mà sẵn sàng sà vào vòng tay bạn, nếu bạn có những đặc điểm khiến họ điên đảo.

Trong quyển Why Men Marry Some Women and Not Others, tác giả John Molloy đã tìm ra sự thật: Đàn ông cưới một phụ nữ không có gì khác ngoài việc anh ta hài lòng về cách cô ấy đối xử với mình. Nếu anh ta cảm thấy được tôn trọng như một đấng nam nhi đội trời đạp đất, anh ấy sẵn sàng đạp mọi rào cản để lao đến với bạn.

Thiên Minh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua