Có chăn rau thì nhớ chăn ở Hội chợ Xanh 2018, đảm bảo chăn được rau sạch!

Ngày nay, trồng rau không khó bằng trồng rau sạch. Trồng rau sạch không khó bằng chứng minh rau sạch. Nhưng một khi đã đến Hội chợ Xanh 2018, rau sạch sẽ không còn là vấn đề để bạn đắn đo

Rau không bán được. Lòng người cũng héo như rau. Đầu tư bao nhiêu tiền bạc, công sức; bao nhiêu dự định, chờ mong đã không được đền đáp. Người nông dân chỉ còn biết thở dài đứng nhìn những luống rau già quá lứa. Đừng lo, nếu có rau sạch, cứ đem bán ở Hội chợ Xanh 2018; người bán đúng hàng, người mua đúng ý.

Rau thì ai mà chẳng có, ăn thua là có sạch hay không thôi!

Thông thường cứ dịp Tết, nhu cầu tiêu thụ rau lại tăng cao. Sau ê hề những rượu thịt, xôi chè; người ta ai cũng muốn được ăn rau cho đỡ háo. Tuy nhiên, những năm gần đây, thời gian có vẻ như đang trôi ngược, rau bị ế ẩm ở khắp nơi.

Lý giải cho tình cảnh này, nhiều người cho rằng rau không bán được do sức mua của dân chúng yếu; thu nhập của họ vẫn chưa được cải thiện. Có thể, sức mua nói chung đang yếu thật. Thế nhưng, sức mua sau tết năm ngoái cũng yếu không kém. Thế mà năm ngoái rau vẫn bán được. Ngoài ra, cầu đối với rau quả thực không phải là thứ cầu khó có khả năng thanh toán. Vấn đề có thể nằm ở chỗ khác.

Lỗi tại người mua?

Trước hết, có thể người dân, đặc biệt là dân thành phố, ăn tết đã khác đi. Người ta ăn thịt, cá quanh năm, nên không có nhu cầu ăn nhiều trong dịp tết. Tương ứng là nhu cầu đối với rau sau tết cũng không tăng đột biến.

cach chon mua rau sach hinh anh

Ngoài ra, vệ sinh an toàn thực phẩm (hay chính xác hơn là mất vệ sinh an toàn thực phẩm) cũng là vấn đề ở đây. Rau không sạch, rau bị tồn dư thuốc bảo vệ thực vật đang là nỗi ám ảnh của mỗi người tiêu dùng.

Hay lỗi tại kẻ bán?

Thêm vào đó, hiện tượng trồng rau theo hai loại – loại sạch để nhà dùng, loại không sạch để bán ra thị trường cho người khác dùng – cũng gây ra không ít phản cảm cho xã hội. Hệ quả là nhiều gia đình ở thành phố đang tự trồng lấy rau cho mình. Họ biến sân thượng thành những góc vườn nho nhỏ trồng đủ mọi loại rau.

Một số người thì liên hệ với bà con ở nông thôn để nhờ trồng và cung cấp rau sạch cho mình. Một số người khác thậm chí còn làm trang trại để tự trồng lấy rau sạch cho gia đình và bạn bè. Xu hướng tự cung, tự cấp này không thể không ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường rau quả.

vườn cây trên sân thượng hình ảnh 1

Ngày nay, trồng rau không khó bằng trồng rau sạch. Trồng rau sạch không khó bằng chứng minh rau sạch. Người trồng rau cần căn cứ vào các cấp độ khó này mà đầu tư cho tương ứng. Chỉ khi trong từng cọng rau và củ quả là sự tử tế, là sự trung thực của người trồng rau đối với người tiêu dùng, chúng ta mới có được một thị trường rau quả bền vững và phát triển.

Muốn yên tâm mua rau sạch? Đến ngay Hội chợ Xanh 2018

Để có thể an tâm về chất lượng khi mua thực phẩm, nguyên liệu nấu nướng đón Tết cho cả nhà… các bà nội trợ có thể đến với Hội chợ Xanh 2018, diễn ra từ ngày 25 đến 28–01–2018 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Số 202 đường Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Đây là một sự kiện đặc biệt được tổ chức với mục đích giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo cho sức khoẻ; được sản xuất bởi những doanh nghiệp uy tín, trung thực.

Hội chợ Xanh 2018 có sự tham gia của hơn 100 gian hàng; từ các nhóm công ty và sản phẩm thuộc các ngành hàng thực phẩm; gồm tươi sống, đông lạnh, chế biến sẵn, bánh kẹo, đồ uống, thực phẩm chức năng, dịch vụ ăn uống…; và phi thực phẩm, gồm thiết bị, dụng cụ, hoá mỹ phẩm thân thiện với môi trường, bao bì,…

Mua thực phẩm sạch, đón Tết an lành

Ngoài ra, hội thảo về thực phẩm oragnic và Câu lạc bộ Khởi nghiệp Gia đình với chủ đề Khởi nghiệp từ Nông nghiệp sạch cũng sẽ mang đến bạn nhiều thông tin bổ ích.

hội chợ xanh hoi cho xanh

Trong suốt 4 ngày diễn ra Hội chợ Xanh, ngoài việc mua sắm thả ga không lo thực phẩm bẩn; các gia đình còn gắn kết với nhau hơn qua hàng loạt các hoạt động phong phú: liên hoan ca nhạc nhẹ, ảo thuật, chụp hình với tiểu cảnh gắn liền với thiên nhiên cỏ cây, ngày Tết quê em;…

Đây cũng là cách để các em nhỏ tìm hiểu và thêm yêu ngày Tết. Những giá trị truyền thống ngày Tết; được lồng ghép trong không gian của thực phẩm xanh, sạch sẽ giúp bạn và gia đình mua sắm Tết thật vui và an toàn về chất lượng.

Để biết thêm chi tiết và đăng ký gian hàng Hội chợ Xanh 2018, vui lòng truy cập: www.hoichoxanh.vn

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua