Chăn bông làm từ rác thải của người chết ở Trung Quốc

Chăn bông làm từ rác thải trong bệnh viện, thậm chí trong nhà tang lễ khiến người tiêu dùng lo sợ sau điều tra của cơ quan chức năng Trung Quốc

Chăn bông là một trong những mặt hàng đắt khách vào mùa đông, nhưng người tiêu dùng có thể mua phải hàng kém chất lượng và có nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm cho mọi người trong gia đình. Các nhà chức trách ở Hồ Nam (Trung Quốc) vừa phanh phui một đường dây sản xuất và tiêu thụ chăn bông làm từ rác thải bệnh viện, nhà tang lễ.

Đường dây sản xuất chăn bông làm từ rác thải có trụ sở chính tại thành phố Trường Sa và các chi nhánh hoạt động trên khắp các địa bàn tỉnh. Phải mất hơn nửa tháng trời, cơ quan chức năng kết hợp với Kênh truyền hình Kinh tế thuộc Đài truyền hình Hồ Nam mới điều tra được một cơ sở buôn bán tên là Thành Tín.

Chan-bong-lam-tu-rac-thai-Hinh-anh-2

Chăn bông làm từ rác thải bị phát hiện ở  Hồ Nam (Trung Quốc). Hình ảnh: Internet

Phóng viên Kênh truyền hình Kinh tế đã truy tìm nguồn gốc nguyên liệu của chăn bông làm từ rác thải trong vai người mua hàng. Sau khi kiểm tra, kết quả cho thấy nguyên liệu này không đạt chuẩn. Đây thực chất là các loại phế phẩm, sợi gia công, sợi hóa học… Chủ cơ sở đã thú nhận nguyên liệu này lấy từ thành phố Trường Sa.

Phóng viên tiếp tục cuộc điều tra các chi nhánh khác ở thành phố Trường Sa và phát hiện ra thêm một cơ sở gia công chăn bông cũ thành… chăn bông mới. Người sử dụng các loại chăn bông cũ này có thể bị nhiễm các loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm.

Theo thông tin của phóng viên Kênh truyền hình Kinh tế, nguồn gốc của chăn bông cũ có thể lấy từ rác thải của bệnh viện hoặc từ quần áo người chết ở nhà tang lễ. Thông tin này khiến người tiêu dùng không khỏi lo sợ với những mẫu chăn bông đang bày bán trên thị trường.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua