Chăm sóc mắt đúng cách cho người bị tật khúc xạ

Rất ít người để ý đến việc chăm sóc mắt bằng dinh dưỡng khiến mắt đã yếu càng yếu hơn. Vậy chăm sóc mắt đúng cách cho người bị tật khúc xạ bằng dinh dưỡng là như thế nào?

Những người có bệnh khúc xạ mắt như cận thị, viễn thị… và các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, suy giảm thị lực, tăng nhãn áp, lão hóa tế bào mắt, đục thủy tinh thể… cần có một chế độ dinh dưỡng riêng để bồi bổ cho đôi mắt. Tuy nhiên, rất ít người để ý đến việc chăm sóc mắt bằng dinh dưỡng khiến mắt đã yếu càng yếu hơn. Vậy chăm sóc mắt đúng cách cho người bị tật khúc xạ bằng dinh dưỡng là như thế nào?

Chăm sóc mắt đúng cách cho người bị tật khúc xạ bằng cách bổ sung dinh dưỡng

Theo các bác sĩ, chế độ ăn uống ở người có vấn đề về mắt nên có các dưỡng chất quan trọng sau:

Lutein và Zeaxanthin: Là hai loại carotenoid tham gia vào việc cấu tạo điểm vàng của võng mạc. Cơ thể không tự tổng hợp được lutein và zeaxanthin nên bạn cần phải bổ sung chúng từ các thực phẩm bên ngoài. Một chế độ ăn uống cân bằng gồm nhiều trái cây và rau quả, đặc biệt là các loại rau quả màu xanh đậm, vàng, đỏ cam là cách tốt nhất để nạp hai chất dinh dưỡng này.

Natri Chondroitin Sulfat: Được chiết xuất từ sụn vi cá mập, có tác dụng giúp giác mạc và thủy tinh thể giữ được độ trong suốt, làm tăng tính đàn hồi của thấu kính và thể mi khi mắt điều tiết.

Superberry extract: Hỗn hợp của nhiều loại quả berry có tác dụng chống ô-xy hóa, làm tăng cường tuần hoàn máu trong tuần hoàn thị giác.

Ngoài ra, vitamin A (cà-rốt, xoài, cà chua, bí, đu đủ, ớt chuông đỏ…) vitamin E (các loại hạt như hạt hướng dương, hạnh nhân, hạt bí, đậu phộng) và vitamin B2 (hải sản, nấm, thịt heo, thịt gà, thịt bò, thịt cừu…) đều là những dưỡng chất tối quan trọng cho sức khỏe đôi mắt mà bạn cần bổ sung đầy đủ hàng ngày để chăm sóc mắt đúng cách.

Nói chung, thực phẩm hàng ngày của bạn càng nhiều màu sắc thì càng tốt cho sức khỏe đôi mắt. Tuy nhiên, trong thời đại bận rộn này, chế độ ăn đầy đủ và cân bằng ấy rất khó thực hiện. Bởi thế, các sản phẩm bổ mắt hiện nay như pms-SuperMaxGO sẽ là cứu cánh dành cho bạn để chăm sóc mắt đúng cách.

Thực phẩm chức năng pms-SuperMaxGO là một liệu pháp khoa học giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt một cách hữu hiệu, giúp cung cấp các vitamin và dưỡng chất quý hiếm như: SuperBerry, Natri Chondroitin Sulphat, Lutein, Zeaxanthin… do IMEXPHARM sản xuất cùng với công nghệ hiện đại của PharmaScience-Canada, pms-SuperMaxGO phù hợp với người tiếp xúc thường xuyên với máy tính, sách báo, người có biểu hiện nhức mắt, mỏi mắt, mờ mắt, có dấu hiệu lão hóa, suy thoái mắt, quáng gà, suy giảm thị lực, thoái hóa điểm vàng, bệnh nhân cần tăng cường các chất dinh dưỡng cho mắt sau đợt viêm nhiễm hay phẫu thuật mắt.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua