Chấm dứt hợp đồng với thầy giáo sàm sỡ học sinh cấp 1

Thầy giáo sàm sỡ học sinh tại Trường tiểu học Hưng Bình vừa bị tạm đình chỉ công tác thì nay nhà trường quyết định thanh lý hợp đồng lao động với người này

Sáng ngày 11 – 3, ông Trần Xuân Khang, hiệu trưởng trường tiểu học Hưng Bình, phường Hưng Bình, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, cho biết, trong cuộc họp, Ban giám hiệu đã thống nhất sẽ chấm dứt hợp đồng lao động đối với thầy Cao Văn Dũng, 32 tuổi, giáo viên dạy tin học của trường, vì có bốn phụ huynh đã gửi đơn tố cáo thầy giáo sàm sỡ học sinh trong nhà trường.

Trước đây, phụ huynh của một học sinh nữ lớp 3, Trường tiểu học Hưng Bình, phát hiện con mình có biểu hiện tâm lý khác thường nên gặng hỏi. Cháu bé kể thầy Dũng dạy tin học ngồi xuống phía sau lưng cháu, rồi bồng cháu bắt ngồi lên đùi mình, sau đó sờ từ chân lên bụng và thò cả tay vào vùng kín của cháu.

thay giao sam so hoc sinh hinh anh 2

Trường tiểu học Hưng Bình

Sau đó, chị phụ huynh này gọi điện cho hội trưởng hội phụ huynh có con học cùng lớp với con chị thì chị này cho biết con gái mình cũng từng phản ánh trong giờ học bị thầy Dũng sàm sỡ. Chị tiếp tục gọi điện cho một số phụ huynh khác trong trường hỏi thì có thêm hai phụ huynh xác nhận từng nghe con gái về nhà kể chuyện thầy Dũng ôm, bắt ngồi lên đùi thầy.

Có cháu vừa đi vệ sinh xong kéo quần lên, giật mình ngoảnh lại thì đã thấy thầy Dũng đứng ngay phía sau. Các cháu còn tố cáo thầy Dũng thường xuyên mở phim ảnh có nội dung bậy bạ trong giờ học. Do đó, bốn phụ huynh học sinh này đã gửi đơn tố cáo thầy giáo sàm sỡ học sinh với nhà trường.

Sau khi nhận được đơn của phụ huynh, nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm gặp gỡ các học sinh, đồng thời họp ban giám hiệu và yêu cầu thầy Dũng tường trình sự việc. Nhà trường đã mời các phụ huynh lên để họp đối chất với thầy Dũng. Sau một lúc quanh co chối tội, thầy này đã phải nhận trách nhiệm và cũng xin lỗi các phụ huynh vì các hành vi đó là không phù hợp trong môi trường sư phạm.

Cơ quan điều tra đã lấy hồ sơ, tài liệu từ nhà trường để mở rộng điều tra sự việc. Ông Nguyễn Hữu Đắc, chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hưng Bình, TP Vinh, cho hay đã yêu cầu công an phường vào cuộc sớm xác minh vụ việc. Nếu đúng thật thầy giáo sàm sỡ học sinh nữ tiểu học thì không thể chấp nhận được trong môi trường sư phạm và cần xử lý nghiêm theo pháp luật.

♦ Từ khi con học mẫu giáo, bạn hãy dạy trẻ cách xử lý khi có những dấu hiệu nguy hiểm như bị lạm dụng tình dục. Dạy trẻ những quyền bất khả xâm phạm cơ thể không bao giờ là sớm. Có những trẻ bị lạm dụng tình dục khi mới chỉ 2 – 3 tuổi. Quy tắc cơ bản con cần nhớ là: Phản đối – bỏ đi – kể lại.

– Không ai được chạm hay thấy vùng nhạy cảm như vùng kín, ngực của con. Nếu có người nào chạm vào vùng kín, con cần kịch liệt phản đối, nói “không”, kể cả các thành viên trong gia đình. Trong những tình huống khẩn cấp, con có thể làm bất cứ điều gì để được an toàn như gào to, kêu khóc, cắn… và bỏ đi ngay để thoát thân.

– Những bí mật khiến con buồn, lo sợ phải nói với bố mẹ. Những kẻ xấu lạm dụng thường nói với bé: Đây là bí mật của hai chú/bác/ông cháu mình, không được nói với ai. Điều này khiến trẻ sợ hãi, lo lắng không dám kể cho ai khác. Bố mẹ cần thực sự gần gũi trẻ, lắng nghe, hỏi chuyện về cuộc sống của con hàng ngày để trẻ có điều gì không vui cũng có thể kể bố mẹ nghe.

“Yêu râu xanh” thường lựa chọn những em bé nhút nhát, tự ti, ít bạn bè. Vì vậy, để bảo vệ con, bạn cần dạy trẻ tự tin, quý trọng bản thân, không quá tôn sùng người lớn, người lớn bảo gì cũng nghe, ngoại trừ người lớn là ông bà cha mẹ dạy bảo những điều hay lẽ phải cho con.

Bài: Vi Cao

Tiếp Thị Gia Đình 

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua