Cây phát lộc có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

Đúng với tên gọi của mình, cây phát lộc sẽ mang đến nhiều tài lộc khi được trưng trong nhà

Cây phát lộc còn gọi là cây phất dụ, tre may mắn. Nó tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe tốt và sự thịnh vượng. Loài cây xinh đẹp này thu hút và làm tăng dòng chảy của năng lượng tích cực vào nhà hoặc doanh nghiệp của bạn và kích hoạt năng lượng trì trệ.

SỐ LƯỢNG THÂN CÂY

Số lượng các thân cây trong một bố cục của cây phát lộc có ý nghĩa quan trọng. Thông thường, số lượng thân cây là từ 1–10, có khi lên đến 21.

♣ Số thân cây chẵn: Theo phong thủy, một bố cục hai thân cây là biểu tượng của sự may mắn nhân đôi và hạnh phúc trong các mối quan hệ. Dù bố cục bốn thân cây tượng trưng cho đời sống tình cảm tốt, tính sáng tạo và thành công trong việc học, nhưng bốn là số xấu nên bạn đừng sắp xếp bố cục này trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh. Sáu thân cây có nghĩa là điều kiện thuận lợi để “đả thông” dòng chảy của tiền bạc và may mắn. Tám thân cây tượng trưng may mắn và khả năng sinh sản tốt. Mười thân có nghĩa cuộc sống của bạn sung túc và viên mãn.

♣ Số thân cây lẻ: Nếu chỉ trưng một thân cây phát lộc thì cuộc sống của bạn đơn giản, nhìn chung là may mắn. Ba thân cây đại diện cho hạnh phúc và trường thọ. Năm thân cây tức là bạn sẽ có sự cân bằng trong cuộc sống và may mắn. Bảy thân cây tượng trưng cho sức khỏe và may mắn trong các mối quan hệ. Nếu số thân cây là chín sẽ mang lại cho bạn sự thịnh vượng, sức khỏe tốt và đời sống tình cảm viên mãn. Nếu là 11 thân cây, bạn sẽ gặp may trong đời sống. Cuối cùng, một bố cục 21 thân cây có thể giúp bạn đạt được những điều mong ước.

HÌNH DÁNG CÂY PHÁT LỘC

cay phat loc hinh anh 1

Có kiểu đặt các thân cây trong bình thủy tinh chứa nước và sỏi hay thân cây phân nhiều tầng (như ảnh). Dù 2–3 tầng hoặc hơn đều đại diện cho sự thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, còn có kiểu các thân cây đan với nhau thành mắt cáo sẽ giúp ngăn chặn dòng chảy năng lượng xấu. Nếu kết đôi thân cây với nhau thành lưới mắt cáo có thể mang đến tin tốt lành. Nếu kết ba thân cây có thể mang đến sự phát triển mới trong kinh doanh và cuộc sống.

CÁCH CHĂM SÓC

Dù cây phát lộc không cần chăm sóc nhiều, nhưng bạn cũng thay nước thường xuyên để cây luôn tươi mới. Duy trì mức nước ít nhất cao khoảng 2,5cm. Không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây và nhiệt độ phòng từ 18 đến 32°C.

NĂM YẾU TỐ TRONG PHONG THỦY

cay phat loc hinh anh 3

Cây phát lộc sẽ mang đến may mắn hơn nếu hội đủ năm yếu tố ngũ hành: Mộc, Thổ, Thủy, Kim và Hỏa. Bản thân cây và màu xanh lá đại diện cho hành Mộc. Các viên sỏi, đá hoặc đất và màu nâu đại diện hành Thổ. Nước trong bình là hành Thủy. Kim loại hoặc màu trắng, bạc, vàng, đồng thau, một bức tượng nhỏ hoặc đồ trang trí, bình, chậu thể hiện hành Kim. Màu đỏ, màu hạt dẻ, màu hồng hoặc đỏ tía của chậu hoặc đồ trang trí trên cây (chiếc nơ) sẽ đại diện cho hành Hỏa.

VỊ TRÍ ĐẶT CÂY

Nơi tốt nhất để đặt cây là phía Đông của căn phòng. Nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến thể chất và tinh thần của bạn. Nếu đặt ở phía Bắc của căn phòng, bạn có thể thăng tiến trong sự nghiệp. Còn đặt ở Đông Nam, nó sẽ mời gọi sự giàu có và may mắn đến với bạn.

DÙNG LÀM QUÀ TẶNG

Nếu bạn dùng cây phát lộc làm quà sẽ làm gia tăng sự may mắn mà cây mang lại. Thêm nữa, món quà tuyệt vời này lại rẻ và phù hợp với các dịp như sinh nhật, ngày kỷ niệm, họp gia đ ình hay dịp lễ. Cây phát lộc cũng rất tuyệt nếu bạn dùng để tặng nhân dịp khai trương công ty, doanh nghiệp. Còn nếu muốn mua cho mình, bạn hãy xem đó là một món quà cho gia đình hoặc cho ngôi nhà hay văn phòng của bạn.

Mục Phong thủy − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua