Cây lau nhà nào tốt nhất? – Tiếp Thị Gia Đình Review

Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Việc lau chùi để sàn nhà luôn sạch sẽ, thơm mát luôn là ưu tiên hàng đầu của các bà nội trợ. Vây cây lau nhà nào tốt nhất? Tiếp Thị Gia Đình sẽ gợi ý để bạn chọn

Lau chùi nhà cửa chiếm rất nhiều thời gian của bạn. Muốn làm nhanh, bạn cần có dụng cụ trợ giúp tốt. Vậy cây lau nhà nào tốt nhất? Mời bạn nghe Tiếp Thị Gia Đình phân tích nhé!

Tiền nào của nấy

Cây lau nhà là vật dụng quen thuộc của các bà nội trợ. Trước đây, các cây lau nhà kiểu vắt thủ công khiến việc lau dọn trở nên phức tạp và mệt nhọc, các bà nội trợ cũng phải tiếp xúc nhiều với hóa chất chùi rửa, gây hại cho sức khỏe. Vì thế, ngay từ khi xuất hiện, bộ lau nhà 360° với cấu tạo linh hoạt giúp việc lau nhà nhanh hơn, kỹ hơn và sạch hơn ngay cả trong các ngóc ngách rất được yêu thích và dần thay thế loại cây lau nhà cũ.

Một bộ lau nhà 360° thường sẽ có thùng vắt, cây lau nhà và bông lau. Tùy vào thiết kế và giá thành, một số loại còn có thêm khay đựng chất tẩy rửa, van xả, quai xách, bàn đạp, bánh xe…

Trên thị trường, sản phẩm bộ lau nhà rất đa dạng. Nếu chọn mua không khéo, bạn có thể mua phải hàng kém chất lượng. Vì đây là sản phẩm dùng lâu dài, có kết cấu lẫn chất lượng dễ được kiểm chứng khi quan sát bằng mắt thường nên “tiền nào của nấy” là phương châm nên được ưu tiên khi mua bộ lau nhà. Bên cạnh đó, xuất xứ, chất liệu, bao bì, thông tin sản phẩm… cũng là yếu tố cần quan tâm khi chọn mua loại vật dụng lau rửa này. Các sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, hàng giả, hàng nhái từ Trung Quốc với giá thành rẻ hơn thường hay bị gãy cán, lệch khớp, vỡ thùng, hư trục quay… trong quá trình sử dụng.

Cây lau nhà nào tốt nhất? Chọn chuẩn, mua khéo, xài bền   

Khi mua cây lau nhà nào tốt nhất, bạn nên chú ý đến chất liệu, bộ cấu tạo bánh răng ly tâm vì cây lau nhà 360° hoạt động dựa trên lực ly tâm. Sản phẩm phải làm bằng nhựa chất lượng cao để có thể chịu được độ ma sát hoặc có thiết kế giảm lực ma sát để vòng quay êm, nhanh, nhẹ và không gây tiếng ồn.

Kế đến là thân cây lau nhà. Cây lau nhà hàng giả, hàng nhái thường được làm bằng ống thép kém chất lượng, rất mỏng, dễ bị gãy và rỉ sét. Trong khi đó, sản phẩm cây lau nhà nào tốt nhất thường có phần thân chắc chắn gồm ba đoạn ống thép nối với nhau bởi vòng ren có trục bên trong giúp cây cứng cáp và cầm chắc tay hơn.

Chất liệu sợi của bông lau nên là sợi microfiber. Loại sợi này mềm, khó mục, không đổ lông, thấm hút tốt, giúp lau sạch và không để lại nước trên sàn.

Chọn mua bộ cây lau nhà có thương hiệu rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng mua được phụ tùng thay thế trong trường hợp sản phẩm hỏng hóc. Với các sản phẩm không có phụ tùng thay thế, khi bị hư, bạn sẽ phải bỏ luôn cả bộ lau sàn, gây lãng phí.

Bài: Thiên Bảo

Mục Tiếp Thị Gia Đình Review/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua