12 loài cây hợp cung hoàng đạo để bạn trồng cho đời tươi không cần tưới

Thay vì để “mưa trôi cả bầu trời nắng, trượt theo những nỗi buồn”, bạn hãy đặt vào sân nhà những chậu cây hợp cung hoàng đạo để cuộc đời luôn tươi không cần tưới

Chồi non háo hức đang đợi mưa, rất giống em ngày xưa… Mùa mưa bão xem ra vẫn còn dài lắm; thay vì để “mưa trôi cả bầu trời nắng, trượt theo những nỗi buồn”; sao bạn không đặt vào sân thượng; vườn nhà; góc phòng; bàn làm việc của mình những chậu cây hợp cung hỗ mệnh; loài cây hợp cung hoàng đạo; để cuộc đời luôn tươi không cần tưới.

12 loài cây hợp cung hoàng đạo để bạn trồng cho đời tươi không cần tưới

Bạch Dương (21/3 – 19/4):

Bạn thường thiếu kiên nhẫn nên có xu hướng dễ nản lòng, nhanh bỏ cuộc nếu mọi việc không thuận buồm xuôi gió. Cây trầu bà (còn gọi là vạn niên thanh leo) là loại cây có sức sống mãnh liệt và tràn trề sinh lực, giúp tăng cường vận khí để bạn thêm tự tin để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Kim Ngưu (20/4–20/5):

Bạn thích được giàu có, sung túc và không quản vất vả để đạt được mục tiêu. Chính vì đam mê kiếm tiền đó nên loài cây hợp cung hoàng đạo nhất cho bạn là cây phát tài. Phát tài đại diện cho tài lộc, may mắn, có tác dụng chiêu tài, cải vận đào hoa.

Song Tử (21/5 – 20/6):

Bạn là người quảng giao và hoạt bát, song đôi khi lại hay nóng nảy vô cớ. Cây hồng môn xinh đẹp và rực rỡ sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn để kiểm soát cảm xúc. Dùng hồng môn trang trí nhà cửa còn giúp bạn gia tăng tài vận lẫn nhân duyên.

Cự Giải (21/6–22/7):

Bạn là người có trực giác nhạy bén, đa cảm, sống trọng tình nghĩa và có trí nhớ khá tốt. Đại diện cho vận may, sự sung túc và phúc khí; cây kim tiền là loài cây hợp cung hoàng đạo dành cho bạn.

Sư Tử (23/7 – 22/8):

Bạn là người khá hào phóng, sáng tạo và cũng rất quyến rũ. Với ý nghĩa mới mẻ, tươi trẻ, dẻo dai, bền bỉ và lúc nào cũng căng tràn sức sống, hãy trồng vài hàng trúc quân tử để tô điểm sân nhà mình nhé!

Xử Nữ (23/8 – 22/9):

Xử Nữ tận tâm, chu đáo, tác phong thanh lịch và luôn cẩn tắc vô ưu. Tuy nhiên, điểm mạnh cũng là điểm yếu của team Xử Nữ là quá cầu toàn, duy mỹ. Lan lá gấm và cây cẩm nhung là hai loài cây giống nhau về hình thái, đại diện cho cơ trí, lý tính, cẩn trọng mà linh hoạt, giống như cá tính của nàng Xử Nữ.

Thiên Bình (23/9 – 23/10):

Bạn khá hài hước và nhiệt tình, đôi khi có hơi cao ngạo nhưng bên trong vẫn rất ấm áp và dịu dàng. Cũng giống như Kim Ngưu, cây phát tài, hay còn gọi là thiết mộc lan, sẽ giúp bạn thúc đẩy sự nghiệp, rộng đường thăng tiến, tăng cường địa vị xã hội.

Bọ Cạp (24/10–22/11):

Bạn có nghị lực và chỉ số EQ cực kì cao, có thể thấu suốt tâm tư kẻ đối diện một cách dễ dàng. Cá tính kiên cường, năng lực vượt trội và trí tuệ sâu sắc, nhưng bạn lại thiếu đi sự mềm mỏng, hiền hòa. Trồng cây hoa hải đường trong sân nhà sẽ mang tới cho bạn nét mềm mại, duyên dáng để hấp dẫn người khác phái, cải thiện nhân duyên.

Nhân Mã (23/11–21/12):

Bạn thông minh và có tinh thần cầu tiến, nhưng lại dễ cư xử vụng về trước đám đông. Cây xương rồng đại diện cho sự kiên cường, tự tin và hào phóng sẽ rất phù hợp để bạn trưng trong nhà hoặc trên bàn làm việc. Đây cũng là loài cây có khả năng hấp thụ bức xạ của máy tính và thanh lọc không khí rất tốt.

Ma Kết (22/12–19/1):

Bạn đích thị là “thanh niên nghiêm túc” nhất hệ mặt trời. Tuy hay bị chê trách là quá nghiêm chỉnh đến tẻ nhạt, nhưng bạn ít khi để ý đến những lời bàn tán mà tập trung vào những mục đích cao đẹp. Cây đa cảnh dạng bonsai đặt trong vườn hay góc nhà sẽ mang lại vinh hoa phú quý, may mắn cát tường, trường thọ vạn phúc đến cho bạn.

Bảo Bình (20/1–18/2):

Bạn có trí tưởng tượng phong phú, nhưng đôi khi khả năng này lại khiến bạn phức tạp hóa vấn đề. Cây lan ý giúp hóa giải sát khí, an trạch, trấn gia sẽ là loài cây thích hợp với bạn. Sự tươi mát, thoát tục của lan ý cũng rất hợp với khí chất vô ưu vô lo, tự do tự tại của nàng Bảo Bình.

Song Ngư (19/2 – 20/3):

Bạn là người khá hào sảng và thoải mái với mọi người. Tuy nhiên, bạn hay nghĩ về cuộc sống như một thế giới màu hồng. Đến khi va chạm thực tế, bạn lại dễ tỏ ra yếu đuối và nhạy cảm. Vì thế, bạn cần đến cây điếu lan, hay còn gọi là cây dây nhện. Đây là loài cây phong thủy tượng trưng cho trí tuệ và sự nhạy bén, cây hợp cung hoàng đạo giúp bạn luôn tĩnh tâm trước mọi biến cố.

Bài: Lê Lộc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua