Cấy ghép răng implant: Giải pháp cho nụ cười tự tin

Sâu răng, chấn thương, viêm nướu là nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Kỹ thuật implant nha khoa sẽ giúp bạn tìm lại nụ cười rạng rỡ

Trước đây, để lấp đầy những chiếc răng “xấu số”, các nha sỹ thường trồng răng giả. Giờ đây, kỹ thuật cấy ghép răng implant nha khoa ra đời trở thành giải pháp thay thế tối ưu.

KỸ THUẬT IMPLANT NHA KHOA LÀ GÌ?

Implant nha khoa là những trụ kim loại được nha sỹ cắm vào xương hàm để thay thế chân răng thật. Sau khi chân răng giả lành lại (tức trụ implant đã tích hợp với xương của bệnh nhân), nha sỹ sẽ lắp phần răng giả, hàm giả và cầu răng giả lên trên trụ implant đó tạo thành chiếc răng giả hoàn chỉnh và chắc chắn mà không cần sự chống đỡ, hỗ trợ của các răng thật nguyên vẹn bên cạnh như các phương pháp trước đây. Quy trình này có thể kéo dài 3–9 tháng hoặc lâu hơn. Phần lớn thời gian là chờ xương hàm lành lại và thích nghi với trụ implant cắm vào.

ƯU ĐIỂM CỦA IMPLANT

• Răng giả nhìn như thật • Trụ implant chắc chắn. Hàm giả và cầu răng gắn vào trụ implant không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng, giúp bạn ăn, nói thoải mái và không phải tháo lắp như răng giả • Phù hợp với sinh lý tự nhiên, tương thích với xương nên không gây hại cho cơ thể • Cấy ghép nha khoa không cần phải nhổ hay mài các răng lân cận nên hàm răng thật vẫn nguyên vẹn, đảm bảo sức khỏe răng miệng lâu dài. Ngoài ra, răng cấy ghép cũng lấp đầy vị trí trống, giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng và bảo vệ xương tốt hơn • Implant nha khoa kéo dài trên 10 năm. Nếu chăm sóc tốt có thể duy trì răng cấy ghép suốt đời • Tỷ lệ thành công đến 98%.

NÊN CHỌN RĂNG NÀO?

• Loại tháo lắp được: phù hợp khi cấy răng hai hàm, mất quá nhiều răng và cắm ít trụ implant, tiết kiệm chi phí.

• Loại cố định: Răng giả được lắp cố định vĩnh viễn vào trụ implant, không thể tháo ra, thích hợp với những người mất răng ít. Chi phí cao hơn.

Một số nha sỹ có xu hướng khuyên bạn nhổ răng hỏng để cấy implant, bởi vì nhiều người tin rằng cấy implant tốt hơn răng thật. Tuy nhiên, theo tiến sỹ Liran Levin, Đại học Harvard, Mỹ, nếu chiếc răng bị bệnh có thể điều trị hoặc sửa chữa, bạn nên giữ răng thật hơn là nhổ đi để cấy implant nha khoa.

CHĂM SÓC SAU CẤY GHÉP IMPLANT

20150603_lamdep_chamsocrang-implant

− Uống thuốc giảm đau theo hướng dẫn của nha sỹ.

− Sau khi cắm ghép implant, bạn không súc miệng với nước muối hoặc bất kỳ dung dịch súc miệng hóa chất nào mà không được phép của nha sỹ.

− Ngày đầu tiên sau cấy ghép, bạn sẽ thấy đau, bầm tím ở chỗ cấy ghép, mặt sưng. Bạn có thể chườm đá bên ngoài da tại vùng cắm ghép implant. Ngày thứ hai trở đi, nếu còn sưng, bạn có thể chườm ấm.

− Ăn uống bình thường, đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn nên ăn những thức ăn mềm, lỏng, không nhai thức ăn cứng để tránh va chạm vào vùng mới cắm ghép implant.

− Nếu sưng tấy lâu, khó chịu hoặc có bất cứ vấn đề gì khác thường, bạn liên hệ ngay nha sỹ để được hỗ trợ đúng cách.

ĐỊA CHỈ CHO BẠN

HÀ NỘI: Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, 40 Tràng Thi; Nha khoa quốc tế Á Châu, 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm.

ĐÀ NẴNG: Trung tâm nha khoa Việt Khương, 65 Nguyễn Thị Minh Khai.

TP. HCM: Nha khoa Vạn Phước, 306 đường 3–2, Q. 10; Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS, 14/27 Hoàng Dư Khương, Q. 10.

Chi phí cấy ghép implant hoàn chỉnh có giá từ 8−20 triệu đồng/răng tùy vào vị trí, loại implant và loại sứ.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua