Cầu Vàng dẫn đầu danh sách các kỳ quan nhân tạo của thế giới mới

Cầu Vàng được ví như dải lụa vắt ngang bầu trời, với hai đôi bàn tay đây rêu phong ngửa lên trời đỡ lên cây cầu. Kể từ khi xuất hiện cho đến nay, cầu Vàng đã vươn tầm quốc tế và mang về nhiều vinh dự cho TP. Đà Nẵng

cầu Vàng

Ảnh: Shutterstock

Tờ Daily Mail (Anh) vừa đưa ra danh sách 10 kỳ quan nhân tạo của thế giới mới. Trong hàng loạt cái tên được đề cử, cầu Vàng tại Bà Nà Hills (Đà Nẵng) đã vinh dự đứng đầu danh sách bình chọn. Xếp sau “biểu tượng ngàn mây” là công trình Towers Of Green ở Milan (Ý). Vị trí thứ 3 thuộc về khu công viên Gardens by the Bay của Singapore. Trong khi đó, điểm đến nắm giữ vị trí thứ 4 là cái tên đến từ Dubai với Dubai Frame.

Vì sao cầu Vàng luôn dẫn đầu các danh sách bình chọn?

Cầu Vàng nằm ở độ cao 1.414 m so với mực nước biển. Chiều dài của cầu đạt 150m và chiều rộng 12,8m. Cây cầu đi bộ đặc biệt này có thiết kế hình vòng cung. Để nâng đỡ cầu, các KTS đã tạo nên hai bàn tay khổng lồ. Chính thiết kế độc đáo này đã tạo nên tấm áo hệt như dải lụa vàng trên nền trời xanh mát của đất trời Đà Nẵng.

Đứng trên cầu Vàng, bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí trong lành giữa trời mây bao quanh. Thời khắc đẹp nhất của cầu là vào buổi sáng sớm hoặc buổi xế chiều. Lúc này, cả bầu trời như nhuộm toàn màu đỏ. Và cây cầu Vàng huyền thoại bỗng như một dải lụa vàng hiện ra giữa không trung.

Ngoài Daily Mail, cầu Vàng đã từng rất được truyền thông quốc tế săn đón. Vào năm 2018, cây cầu này đã lọt top những 10 cây cầu đi bộ đẹp nhất thế giới của tờ The Guardian (Anh). Tháng 04/2020, cầu Vàng cũng xuất hiện trong danh sách 28 cây cầu tuyệt đẹp nhất thế giới của tờ Insider (Mỹ). Đặc biệt, cầu Vàng còn được World Travel Awards vinh danh là “Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới 2020” trong lễ công bố các giải thưởng du lịch thế giới 2020.

Thông tin thêm

10 kỳ quan nhân tạo của thế giới mới được khảo sát trên những người trẻ có năm sinh từ 1982 đến 2000. Theo Daily Mail nhận định, các kỳ quan thế giới cũ phải mất rất nhiều thời gian và thăng trầm để đạt được vị thế cho đến ngày hôm nay.

Trong khi đó, các kỳ quan mới của thế giới đã được bình chọn trên các tiêu chí “thiết kế tạo tác động, ấn tượng tức thì, có yếu tố đáng kinh ngạc và ẩn chứa sự tuyệt vời”. Tuy nhiên, danh sách các kỳ quan thế giới mới sẽ luôn luôn thay đổi. Bởi thị hiếu của con người liên tục khác biệt qua từng giai đoạn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua