Cầu thủ nhí 2017 trổ tài cứu thương và cứu hỏa

Các cầu thủ nhí không ngớt trầm trồ và ngạc nhiên trước những nghề nghiệp mới toanh, lần đầu các em được “nhập vai”

Càng sát ngày có trận cầu mang tính quyết định tại Hàn Quốc; huấn luyện viên Nguyễn Hồng Sơn càng gia tăng cường độ tập luyện; cho 10 cầu thủ nhí 2017 với các bài tập chuyên môn cao. Theo đó, trên sân bóng mini 10 cầu thủ nhí được chia thành 2 nhóm: tiền vệ; và tiền đạo một bên, hậu vệ một bên.

cau thu nhi 5

HLV Nguyễn Hồng Sơn đẩy bóng về phía trước; nhiệm vụ của các cầu thủ nhí là lao tới cướp bóng thật nhanh và ghi bàn. “Các em không được lơ là ở những tình huống đối mặt này, phải hết sức tập trung. Ở bài tập tuần này, từ khóa thầy muốn các em luôn ghi nhớ đó là phán đoán; phản xạ nhanh, quan sát, tốc độ, dứt khoát”; danh thủ nhấn mạnh.

Bên cạnh đó; HLV Nguyễn Hồng Sơn cũng lưu ý với các cầu thủ nhí về tình huống khi bị đối phương phong tỏa; phòng ngự và kìm kẹp rất chặt thì kỹ thuật dẫn bóng về sút cầu môn là yếu tố quyết định; làm nên bàn thắng tại khung thành đội bạn.

cau thu nhi 4

Danh thủ đúc kết: “Sau buổi tập, thầy vẫn thấy rằng 2 thủ môn của đội chưa quyết đoán. Mỗi động tác của thủ môn không chuẩn xác là bị đối thủ lật ngay thế cờ. Các thành viên khác trong đội phải rèn luyện thể lực bức tốc trong bán kính 20 mét; dùng bóng phanh lại, đảo bóng và ghi bàn”.

Buổi tập luyện diễn ra căng thẳng; nhưng HLV Nguyễn Hồng Sơn vẫn thỉnh thoảng tạo ta những pha gây cười cho các cầu thủ nhí. Nhờ vậy mà bữa tập luyện gây cấn, tốn nhiều năng lượng; nhưng các cầu thủ nhí vẫn giữ được “lửa” trên sân cỏ.

cau thu nhi 3

Hiểu được các con nuôi đã có buổi tập luyện căng thẳng; bảo mẫu Hiếu Hiền lập tức mang đến một nhân vật đặc biệt giúp các em “xả stress”. Đó là diễn viên; MC Đình Hiếu – “chàng nông dân lãng mạn” như cách anh tự dí dỏm về mình.

MC Đình Hiếu vừa bước đến ngôi nhà chung; Hiếu Hiền liền khoe: “MC Đình Hiếu là tay ghi bàn kỳ cựu trên sân cỏ đó nhe các con”. Anh liền “nịnh” các chân sút nhí: “Nghe thiên hạ đồn đại uy danh của các cầu thủ nhí, nay mới được diện kiến. Chắc phải theo học các em vài chiêu quá anh Hiếu Hiền ơi”. “Các em ở đây tâng bóng thì khỏi phải chê, khi nào đói bụng quá mới buông thôi”; bảo mẫu Hiếu Hiền hài hước.

Sau phần “chào sân” đầy vui nhộn, MC Đình Hiếu liền chia 10 cầu thủ nhí làm 2 đội. Mỗi đội lần lượt thay phiên nhau cử ra 1 bạn bốc thăm. Ở mỗi thăm là sẽ có ghi một từ chỉ nghề nghiệp. Nhiệm vụ của người bốc thăm là phải diễn lại bằng hình thể để đồng đội đoán nghề nghiệp đó là gì. Kết thúc phần thi nhỏ này; MC Đình Hiếu đã gợi ý đưa các bé đến Thành phố Hướng nghiệp Vietopia; để các em trải nghiệm hơn 70 ngành nghề cùng hai bảo mẫu.

cau thu nhi 2

Các cầu thủ nhí không ngớt trầm trồ và ngạc nhiên trước những nghề nghiệp mới toanh, lần đầu các em được “nhập vai”.

Các nghề nghiệp các em chọn trải nghiệm cùng bảo mẫu Hòa Minzy; Hiếu Hiền và MC Đình Hiếu như: thợ sửa điện và thiết kế đường dây diện; phát thanh viên, nghề khảo cổ, sơ cứu và cấp cứu, lính cứu hỏa…

“Qua trải nghiệm, Hiếu thấy ở mỗi bé có một sự khát khao; tìm tòi và rất chịu khó học hỏi. Những buổi trải nghiệm thế này chính là nền tảng tốt; cho các em có định hướng đúng về nghề nghiệp cho tương lai”; MC Đình Hiếu chia sẻ.

cầu thủ nhí 1

Được biết, sau chuyến trải nghiệm nghề nghiệp cùng nhau; cầu thủ nhí Gia Nam đã được một ngày làm nhân viên tại siêu thị Lotte Mart. Và cầu thủ nhí Như Tuấn được thử làm nhân viên bán vé xem phim lại Lotte Cinema.

Đón xem tập 11 Cầu thủ nhí 2017 lên sóng lúc 15h thứ Bảy, ngày 26–8–2017 trên kênh VTV3 để theo dõi điều gì thú vị sẽ diễn ra tiếp theo nhé

Cầu thủ nhí 2017 là chương trình truyền hình thực tế; được phát sóng vào lúc 15h thứ Bảy hàng tuần trên VTV3; do Tập đoàn Lotte tài trợ. Thông qua các hoạt động chơi mà học bóng đá; các bé từ 10 – 12 tuổi trên toàn quốc rút ra những bài học bổ ích về tinh thần đồng đội; kỹ năng học nhóm, biết chia sẻ và yêu thương con người và cuộc sống xung quanh. Chương trình còn tạo nên một sân chơi lành mạnh, giúp các em phát triển khả năng toàn diện; bộc lộ và phát huy những tố chất, năng khiếu tiềm ẩn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua