Cậu bé Stephen Quigley lập tổ chức giúp người vô gia cư

Mới 8 tuổi, cậu bé Stephen Quigley đã trở thành người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Change, một tổ chức phi lợi nhuận giúp người vô gia cư

Theo trang web Wyoming Tribune Eagle, ở tuổi lên tám, cậu bé Stephen Quigley không thích những trò chơi game, thể thao, xe cộ, siêu nhân… như các bạn cùng lứa mà dành nhiều thời gian hơn để nghĩ cách giúp người khó khăn. Mong muốn này mạnh mẽ tới mức cậu bé đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận với sự giúp đỡ của mẹ, người bảo trợ về tư cách pháp lý vì cậu còn quá nhỏ.

Cậu học trò lớp 3 trường tiểu học Fairview ở Cheyenne, Wyoming, Mỹ, đã là một CEO kiêm nhà sáng lập đúng nghĩa của tổ chức phi lợi nhuận Change được cấp phép hoạt động tại Cheyenne.

Theo lời chị Karin Quigley, mẹ Stephen Quigley, cậu bé đã nói với chị về mong muốn giúp người vô gia cư từ hai năm trước khi trông thấy họ ăn mặc rách rưới trên phố. Cậu bé Stephen Quigley không chỉ muốn giúp họ bằng cách gây quỹ đơn thuần như cách mẹ gợi ý mà cậu muốn thành lập một tổ chức phi lợi nhuận với những chương trình hoạt động cụ thể.

Chị Karin Quigley cho biết chị đã thực sự tranh luận với con để nói cho bé hiểu những trách nhiệm phức tạp mà một tổ chức phi lợi nhuận sẽ phải đối mặt. Thế nhưng, Stephen vẫn giữ lập trường của mình và năn nỉ mẹ: “Chúng ta hãy cứ làm nó mẹ nhé”.

Thế là chị Karin Quigley bắt đầu tìm hiểu, điền các mẫu văn bản pháp lý liên quan tới việc thành lập tổ chức phi lợi nhuận. Để hoàn tất thủ tục pháp lý, chị mất khoảng hai tuần.

Cậu bé Stephen Quigley đã lên kế hoạch cho nhiều năm hoạt động của Change với một số điều chỉnh tập trung cho từng giai đoạn. Năm 2016, cậu bé hy vọng sẽ quyên được 1.000 đô-la Mỹ (hơn 20.000.000 đồng) hỗ trợ chương trình COMEA House (xây nhà cho người vô gia cư). Năm 2017, cậu dự định sẽ tập trung việc hỗ trợ quần áo cho họ. Stephen cũng đề xuất việc gây quỹ cho các công viên mới ở Cheyenne.

Mục sư T. J. Smith tại nhà thờ Baptist Beacon Hill, đã biết về gia đình Quigley bốn năm nay, chia sẻ: “Tôi không ngạc nhiên về việc Stephen muốn giúp đỡ người khác, nhưng tôi bất ngờ vì cậu bé dồn nhiều tâm huyết cho việc này đến vậy. Điều khiến tôi kinh ngạc là ở tuổi lên tám, cậu bé lại có thể hiểu sâu sắc những nhu cầu sống của người khác như thế”.

Muốn quyên góp cho tổ chức của Stephen, các bạn có thể gửi về địa chỉ: 3102 Hanson Street, Cheyenne, WY 82001 hoặc gọi số 630 0742.

cau be Stephen Quigley hinh anh 2

Tại Việt Nam, cũng có rất nhiều người vô gia cư. Họ là những người đạp xích lô, anh xe ôm, người lượm ve chai, người bán vé số, chị bán hàng rong, anh sửa xe… ngủ lại ven đường. Để chung tay hỗ trợ cho người vô gia cư, hiện nay có một số tổ chức chuyên tặng quần áo, chăn ấm, đồ dùng, thức ăn cho người vô gia cư.

1/ Ấm – Từ thiện vì người vô gia cư và có hoàn cảnh khó khăn:

Địa chỉ nhận quà hỗ trợ:

♦ Số 200B Thái Thịnh, Q. Đống Đa, Hà Nội (Chị Lanh: 093 455 4887)

♦ Số 62 Giảng Võ, Q. Đống Đa, Hà Nội (Trung Anh: 0123 546 9787 – giờ hành chính)

♦ Hoặc gửi đến tài khoản ngân hàng Seabank chi nhánh Hà Nội, chủ tài khoản Nguyễn Hoàng Thảo, số tài khoản: 025 000 0031 4539.

♦ https://www.facebook.com/amtuthien

2/ Câu lạc bộ Tình nguyện Tấm lòng Mộ Đức

♦ Điện thoại liên hệ: 016 6822 0682.

♦ https://www.facebook.com/ClbTamLongMoDuc

Bài: Vi Cao

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua