Cậu bé Pinocchio ngoài đời có não trên mũi!

“Cậu bé Pinocchio” chính là tên gọi thân thương của Ollie Trezise (Wales) do mẹ cậu đặt với sự phát triển khác thường của não trên mũi, theo Daily Mail

Ollie Trezise ngay từ lúc sinh ra vào tháng 2–2014 đã có một chiếc mũi khác thường so với những đứa trẻ khác. Đây là trường hợp kỳ lạ khi bộ não của bé phát triển thông qua một vết nứt trên hộp sọ, hình thành nên túi lồi trên mũi. Cậu bé Pinocchio 21 tháng tuổi đã phải trải qua những phẫu thuật đau đớn mới thu hẹp được khoảng cách trong hộp sọ và thở bình thường.

Mẹ cậu bé Pinocchio, cô Amy Poole (22 tuổi), rất đau lòng mỗi khi có người lạ xầm xì về con, thậm chí có người còn bảo cậu bé “xấu xí”. Chị chia sẻ: “Khi một người phụ nữ nói tôi lẽ ra không nên sinh con ra, tôi chỉ muốn bật khóc”. Đối với người mẹ trẻ, “Ollie là một đứa trẻ hoàn hảo. Đây chính là cậu bé Pinocchio ngoài đời mà tôi luôn tự hào”.

20151215-CaubePinocchiongoaidoi-Hinhanh2

Cậu bé Pinocchio và mẹ. Hình ảnh: Internet

Trải qua khoảng thời gian khó khăn đối mặt với các cuộc phẫu thuật và những ánh mắt xoi mói của mọi người xung quanh, Ollie bây giờ rất thích nghịch nước và chơi đùa với chị gái Annabelle 4 tuổi. Cô Poole vui vẻ kể: “Annabelle có lúc còn ghen tỵ với cái mũi của em trai Ollie vì nó khiến mọi người ai cũng chú ý.”

Các bác sỹ vẫn đang theo dõi sự phát triển của bộ não trên mũi Ollie Trezise trước khi trải qua nhiều phẫu thuật nữa. “Ollie có lẽ sẽ chẳng bao giờ có thể trông giống như những đứa trẻ bình thường và tôi hoảng sợ khi nghĩ đến cảnh con bị trêu chọc ở trường”, mẹ Ollie nói. Không có gì sai trái khi con mình đặc biệt hơn những đứa trẻ khác, Ollie luôn là cậu bé Pinocchio đáng yêu nhất trong trái tim của người mẹ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua