Cầu Ghềnh mới đưa vào sử dụng dự kiến từ ngày 26/6

Cầu Ghềnh mới đưa vào sử dụng vào ngày 26–6, các tuyến tàu trung chuyển sẽ không còn, giúp người dân có thể di chuyển thuận tiện và tiết kiệm thời gian

Sau khi được sửa chữa và khôi phục, cầu Ghềnh mới đưa vào sử dụng, dự kiến vào ngày 26–6. Các hành khách khi mua vé sẽ được đi nguyên chặng theo đúng nhu cầu. Việc trung chuyển hành khách giữa các ga như thời gian vừa qua sẽ không còn.

Ngày 13–6, Giám đốc chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn, ông Đỗ Quang Văn, chia sẻ thông tin dự kiến cầu Ghềnh sẽ được khôi phục xong và đưa vào hoạt đọng trở lại kể từ 0 giờ ngày 26–6.

Từ ngày 26 đến hết ngày 30–6, các đoàn tàu xuất phát từ ga Sài Gòn (quận 3, TP. HCM) sẽ chậm hơn 1 giờ so với thời gian ghi trên vé tàu vì hành khách không phải đi xe trung chuyển giữa các ga như trước.

cầu Ghềnh mới đưa vào sử dụng nên kế hoạch chạy tàu trong thời gian sắp tới sẽ có thay đổi nhỏ. Cụ thể như sau: Các đoàn tàu xuất phát từ ga Hà Nội vào khu vực phía Nam sẽ không còn việc trung chuyển hành khách là TN1, SE3, SE1, SE7, SE5 trong 2 ngày 24 và 25–6. Các đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn sẽ chấm dứt hoàn toàn việc trung chuyển từ ngày 26–6.

Bên cạnh đó, Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, với những tuyến ngắn như Sài Gòn – Nha Trang, Sài Gòn – Phan Thiết… họ sẽ căn cứ vào nhu cầu của hành khách để tổ chức chạy thêm các đôi tàu nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại cho mọi người trong dịp hè.

Cau Ghenh moi dua vao su dung hinh anh 1

Cầu Ghềnh bị sập vào cuối tháng 3

Vào cuối tháng 3 vừa qua, một chiếc sà lan chở vật liệu xây dựng đã đâm sập cầu Ghềnh khiến tuyến đường sắt Bắc – Nam khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa và buộc phải thực hiện các tuyến trung chuyển hành khách để giải quyết tạm thời. Theo báo cáo của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, sản xuất kinh doanh 5 tháng đầu năm nay đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì vụ việc cầu Ghềnh bị sập.

Cầu Ghềnh mới đưa vào sử dụng sẽ khiến hoạt động trở lại bình thường như trước, giúp người dân đi lại thuận lợi hơn và giúp cải thiện sản xuất cho ngành đường sắt Việt Nam.

Bài: Ngọc Khuê

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua