Cậu bé thần đồng có chỉ số IQ cao hơn thiên tài Einstein

Cậu bé thần đồng Kian Hamer (Anh) đạt chỉ số IQ vượt cả Albert Einstein nhưng lại luôn ấp ủ ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá

Kian Hamer đã hoàn thành kiểm tra IQ của Học viện Woodlands (Coventry, Anh) vào tháng 2–2016. Kết quả từ Mensa (tổ chức dành cho học sinh có IQ cao) công nhận Kian thuộc 1% những người thông minh nhất thế giới. Với chỉ số IQ đạt 162, cậu bé thần đồng 11 tuổi vượt qua cả hai nhà thiên tài khoa học Albert Einstein và Stephen Hawking.

Cau be than dong anh 2

Cậu bé thần đồng Kian Hamer có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein và thiên tài khoa học Albert Einstein. Hình ảnh: Internet.

Sở hữu trí thông minh vượt trội hơn hẳn những đứa trẻ bình thường, thế nhưng Kian lại khao khát trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hơn là một nhà khoa học lỗi lạc. Cậu bé thần đồng hiện nay đang là thành viên của câu lạc bộ bóng đá thành phố dành cho thiếu niên dưới 12 tuổi.

Đón nhận kết quả đáng nể từ bài kiểm tra IQ, Kian và gia đình đều rất vui mừng. Cậu bé cảm thấy tự hào vì đạt điểm số cao và được tham gia câu lạc bộ của tổ chức Mensa nhưng vẫn khẳng định là sẽ theo đuổi sự nghiệp bóng đá trong tương lai.

Ba mẹ của Kian cũng tôn trọng và ủng hộ ước mơ của con trai. Khác với nhiều bậc phụ huynh, họ không muốn đặt áp lực cậu bé thần đồng lên Kian. Có lẽ nhờ cách giáo dục của ba mẹ nên Kian chẳng tỏ ra kiêu ngạo trước bao nhiêu lời khen ngợi từ bạn bè và thầy cô.

Thiết nghĩ, hầu hết các bậc phụ huynh cũng nên có quan điểm tôn trọng ý kiến con cái giống như ba mẹ Kian. Khi người lớn kỳ vọng quá nhiều vào tương lai của trẻ con, chúng sẽ mất đi động lực cố gắng vì ước mơ của chính mình và sống thụ động hơn. Hãy để cho con được lựa chọn con đường riêng, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy con trưởng thành rất nhiều từ những khó khăn đấy.

Bài: Thảo Viên
Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua