Câu chuyện về các thiên thần

Thiên thần không ở đâu xa xôi mà ở ngay bên cạnh chúng ta, trong chính ngôi nhà chúng ta

Một đứa trẻ sắp chào đời hỏi Thượng đế: “Ngày mai con xuống trần gian, nhưng làm sao con sống được khi còn quá nhỏ?”. Thượng đế trả lời: “Ta sẽ chọn cho con một thiên thần chờ đón và chăm sóc con”.

Đứa bé lại hỏi: “Con sẽ lấy gì làm vui ở đó ạ?”. Thượng đế dịu dàng: “Thiên thần sẽ hát cho con nghe mỗi ngày và con sẽ hạnh phúc trong yêu thương”.

Đứa trẻ lại hỏi: “Làm sao con hiểu được khi có người nói chuyện với con?”, Thượng đế hiền từ trả lời: “Thiên thần sẽ nói với con những ngôn từ đẹp đẽ, ngọt ngào nhất và dạy con nói những lời đầu tiên”.

Đứa trẻ vẫn lo lắng: “Thế gian đầy rẫy người xấu. Ai sẽ bảo vệ con đây?”. Thượng đế ôn tồn: “Thiên thần sẽ luôn sẵn sàng hy sinh bản thân để bảo vệ con”.

Đúng vào lúc ấy một tiếng thét vang lên tận chín tầng mây. Đứa trẻ vội vã hỏi nốt câu cuối cùng: “Ôi Thượng đế, con đến lúc phải đi rồi! Làm ơn cho con biết tên thiên thần của con là gì?”. “Tên của thiên thần ấy là gì không quan trọng. Con có thể gọi một cách đơn giản là MẸ”, Thượng đế mỉm cười trả lời.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua