Cầu 2,5 tỷ đồng sập sau 12 ngày sử dụng

“Tuổi thọ” chiếc cầu Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, Long An ngắn kỷ lục, chỉ 12 ngày sử dụng đã bị sập. Các đơn vị liên quan đang tìm hiểu nguyên nhân

 Nửa còn lại của cầu Vĩnh Bình, Long An – Nguồn ảnh: tuoitre.vn

Ông Nguyễn Văn Chỉnh, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An, cho biết nguyên nhân gây ra sự cố là do mố cầu bị trượt khỏi vị trí ban đầu, khiến một nửa cầu đổ sập.

Cầu Vĩnh Bình do Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Bình làm chủ đầu tư với tổng kinh phí gần 2,5 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước và đóng góp của nhân dân (trong đó người dân địa phương đóng góp 500 triệu đồng).

Cầu khánh thành ngày 13–5–2015, đến ngày 27–5–2015 đã bị sập. Thời điểm này không có người lưu thông do một ngày trước, chính quyền xã đã dựng rào ngăn xe để khắc phục các vết nứt ở mố cầu.

Tối 28–5, ông Phạm Văn Cảnh, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An cho biết, sở sẽ có chỉ đạo huyện Vĩnh Hưng kiểm tra việc cầu vừa đưa vào sử dụng đã sập. Đồng thời, sở sẽ mời một đơn vị tư vấn thiết kế tại TP. HCM đến khảo sát, làm rõ nguyên nhân, để có hình thức xử lý trách nhiệm đối với những đơn vị hoặc cá nhân vi phạm.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua