Casting Project Runway Vietnam 2015: Mặt bằng thí sinh vượt trội

Xuất thân của các thí sinh năm nay khá đa dạng. Qua một vài buổi casting ở hai miền, Ban giám khảo đã phát hiện ra nhiều nhân tố sáng giá

Dàn giám khảo tại vòng sơ tuyển: Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà, Mentor Tùng Leo, host Trương Ngọc Ánh, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí và nhà thiết kế Lý Giám Tiền

Chương trình truyền hình thực tế Nhà thiết kế thời trang Việt Nam 2015 đã có khởi đầu thuận lợi khi hai phần casting tại TP. HCM vào ngày 11, 12–5 và tại Hà Nội vào ngày 15, 16–5 đều thu hút những thí sinh triển vọng.

MÀU SẮC PHONG PHÚ

Ngoài các thí sinh đến từ những cơ sở lớn chuyên đào tạo nhà thiết kế thời trang như Đại học Kiến trúc, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Hoa Sen (TP. HCM); Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Mỹ thuật Hà Nội, Viện Đại học mở, Học viện Thời trang London tại Việt Nam… còn có nhiều thí sinh là nhà thiết kế tự do, thợ may hoặc thậm chí chuyển từ kiến trúc xây dựng sang lĩnh vực thời trang.

Vòng casting cũng chứng kiến sự trở lại của Nguyễn Ngọc Toàn, thí sinh từng vào vòng hai ở lần casting năm 2013, thí sinh khiếm thính Nguyễn Hoàng Mẫn của Project Runway Vietnam 2014. Ở Hà Nội, đó là cô gái sinh năm 1993 Nguyễn Xuân Hà An, từng lọt vào top 15 khu vực miền Bắc.

Ban giám khảo Project Runway Vietnam 2015

Các thí sinh đang lắng nghe hướng dẫn của Ban tổ chức

TÌM NHÂN TỐ XUẤT SẮC

Không dừng lại ở 3 vòng thi như hai mùa trước, năm nay, để trở thành một trong những thí sinh của ngôi nhà chung, các nhà thiết kế trẻ phải vượt qua 4 vòng thi. Sau vòng thi Gặp gỡ Ban giám khảo là vòng thi Cắt may với yêu cầu thực hiện trang phục dạ hội trong 2 giờ với vải đen, trắng, lưới. Vòng thi tiếp theo là Sáng tạo, tận dụng nguyên liệu còn ở vòng thi trước kết hợp với trang phục đang mặc trên người để thiết kế trang phục mới. Và vòng thứ tư là phỏng vấn lần hai với Ban giám khảo.

Bên cạnh giám khảo, nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương – đại diện tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam, bạn sẽ gặp lại diễn viên – doanh nhân Trương Ngọc Ánh ở vai trò giám khảo, dẫn chương trình. Cựu giảng viên trường Đại học Kiến trúc TP. HCM – MC Tùng Leo vẫn giữ vai trò cố vấn và nhà thiết kế Nguyễn Công Trí sẽ mang đến những nhận xét chuyên môn được trông đợi.

Ấn tượng ngay từ vòng casting ở hai miền

• Có gần 200 thí sinh đến tham gia vòng casting của chương trình. Đa số thí sinh thể hiện quyết tâm cao khi mang đến những bộ trang phục hoặc bộ sưu tập rút gọn để khẳng định phong cách thiết kế đã định hình. Chất lượng trang phục được đầu tư công phu, thể hiện sự nghiêm túc và kỹ thuật cắt may.

• Có hai giám khảo tại vòng casting là quán quân của các mùa thi trước – Lý Giám Tiền và Hoàng Minh Hà, trực tiếp phỏng vấn tất cả các thí sinh tham gia ở phần thi Gặp gỡ Ban giám khảo.

• Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam là đơn vị bảo trợ thông tin chính thức của chương trình và tài trợ giải thưởng 200 triệu đồng tiền mặt dành cho quán quân. Samsung Galaxy S6 là nhà tài trợ chính của chương trình.

20150526_truyenhinhthucte_PRVN_1915_2

Nhà thiết kế và bộ sưu tập đã chuẩn bị chu đáo

20150526_truyenhinhthucte_PRVN_1915_1

Một thí sinh mùa cũ (giữa) tiếp tục thử sức với Project Runway Vietnam 2015

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua