Cao điểm nắng nóng đã bắt đầu

Vào khoảng 12 giờ trưa nay(14-4), nhiệt độ thực tế đo được ở thành phố Đà Nẵng là 42 độ C, bắt đầu cho đợt cao điểm nắng nóng của năm 2016

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cao điểm nắng nóng đã bắt đầu. Nhiệt độ môi trường bên ngoài có thể lên cao đến hơn 40 độ C. Trưa 14−4, nhiệt độ đo được lúc 12 giờ trưa tại thành phố Đà Nẵng là 42 độ C.

Chia sẻ về cái nóng này, anh Nguyễn Hoàng Hiệp (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) cho biết anh chưa bao giờ thấy ở đây “nắng kinh người đến như vậy”. Khi đi ngoài đường có cảm giác như bị choáng váng, phải chạy nhanh đến một nơi có bóng râm để tránh nắng. Đọc thêm bài sau để biết thêm tình hình nắng nóng ở Ấn Độ làm nhiều người chết.

Cao diem nang nong 2016 hinh anh 2

Vào dịp cao điểm nắng nóng, chú ý bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể

Thực tế này cho thấy, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino cao điểm nắng nóng của năm nay đã bắt đầu và sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của nhiều người. Để bảo vệ sức khỏe cả gia đình nhất là người già và trẻ nhỏ, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

♣ Hạn chế đi ra ngoài vào những ngày cao điểm nắng nóng, nếu không thật cần thiết. Trong trường hợp phải đi ra ngoài, cần trang bị đầy đủ mũ, áo khoác, kính râm và trở vào nơi râm mát ngay khi có thể.

♣ Uống nhiều nước, nhất là đối với người phải làm việc ngoài trời nắng. Chỉ nên uống nước mát hoặc các loại nước có bổ sung khoáng chất để tăng cường sức đề kháng. Hạn chế dùng trà, cà phê và các thức uống có nhiều đường.

♣ Ăn nhiều rau xanh, trái cây giàu vitamin C, thực phẩm ít dầu mỡ để giảm tải cho cơ quan tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

♣ Mặc quần áo thoải mái, chất liệu nhẹ nhàng để cơ thể tỏa nhiệt tốt.

♣ Nếu chẳng may bạn bị say nắng hoặc phát hiện có người bị say nắng, khi thấy có những biểu hiện như: ra mồ hôi quá nhiều, mệt lả, xanh tái, chuột rút, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, khó thở… hãy vào trú ngay ở nơi thoáng mát, nới rộng quần áo. Có thể uống ít nước lạnh rồi đưa đến cơ sở y tế gần nhất khi thấy cần.

Bài: Hân Thái

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua