Cảnh báo thủ đoạn “chạy” vào các trường Công an

Bằng cách tự xưng có quen biết với nhiều lãnh đạo cấp cao ở Bộ Công an, đối tượng Bùi Văn Tiến đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng loạt gia đình bằng thủ đoạn chạy vào ngành công an

Ngày 16-8, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đã chính thức phát đi thông tin, đã khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam đối tượng Bùi Văn Tiến (37 tuổi), trú tại khu 9, thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thuỷ (Hoà Bình) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

lua dao chay vao truong cong an hinh anh 1

Đối tượng Bùi Văn Tiến

Đồng thời, Cục Cảnh sát Hình sự thông báo ai là nạn nhân của đối tượng này hãy đến Phòng 8, Cục Cảnh sát Hình sự tại số 14, ngõ 55, đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình (TP Hà Nội) để trình báo. Hoặc liên hệ theo số 0912231230, gặp điều tra viên Nguyễn Đình Bằng.

Bằng thủ đoạn rêu rao có thân quen với nhiều lãnh đạo cấp cao đang công tác tại Bộ Công an và các trường Công an nhân dân, Bùi Văn Tiến đã chủ động tìm gặp nhiều gia đình tại Hà Nội, Phú Thọ, Hòa Bình và các địa phương khác nhận tiền, hứa hẹn bằng các mối quan hệ “thân thương như ruột thịt” sẽ xin cho con em, người thân của họ được tuyển vào làm nghĩa vụ công an; xin nâng được điểm khi thi vào các trường công an; xin được đi học cử tuyển trong các trường công an; xin cho những người học ngành ngoài vào công tác tại các trường, các đơn vị ngành công an…

Tin lời đường mật của đối tượng này, không ít gia đình đã bỏ tiền ra đưa cho Bùi Văn Tiến để y “chạy”. Tuy nhiên, khi nhận được tiền, đối tượng này lập tức hiện hình là kẻ lừa đảo, bỏ trốn nhằm chiếm đoạt số tiền mà khổ chủ đã đưa.

Trong những năm qua, cứ vào mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng, rất nhiều gia đình trong cả nước vì muốn con em mình vào công tác trong ngành công an nên đã sẵn sàng chi tiền để nhờ cậy vào các mối quan hệ nhằm “chạy chọt”. Nắm bắt được tâm lý này, không ít đối tượng “khua môi múa mép” tự xưng có người nhà, người quen đang công tác tại Bộ Công an có thể giúp chạy “được” vào ngành. Khi nhận được tiền các đối tượng liều cao chạy xa bay mất hút, cuối cùng thì những gia đình này tiền mất tật mang.

Bài: Lâm Viên

Ảnh: CAND

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua