Cảnh báo tác hại của việc trang điểm khi đang ở trên tàu xe

Phụ nữ Anh đã được đưa ra cảnh báo về tác hại của việc trang điểm khi đang ở trên tàu xe, bởi chỉ cần một trận sóc bất chợt cũng có thể gây xước giác mạc

 Trang điểm khi đang ở trên tàu xe có thể gây xước giác mạc

Lời cảnh báo tác hại của việc trang điểm khi đang trên tàu xe được đưa ra trùng với sự kiện Tuần lễ vì sức khỏe đôi mắt đang diễn ra ở Anh. Nó đã làm dấy lên một vấn đề nghiêm trọng trong một cuộc tranh cãi kéo dài về các “quy ước mặc nhận” đối với vấn đề trang điểm khi đang sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Tiến sỹ Susan Blakeney, một chuyên gia trong lĩnh vực mắt và thị lực cho rằng: việc giữ vệ sinh mắt tốt khi trang điểm đóng vai trò quan trọng góp phần giữ cho đôi mắt khỏe mạnh.

Trả lời phỏng vấn báo Telegraph, bà Blakeney nói: “Đôi mắt của con người có tính mau hồi phục, nhưng nếu không giữ gìn vệ sinh mắt tốt sẽ gây ra bệnh nhiễm trùng mắt. Và việc trang điểm khi đang sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như tàu, xe bus, xe hơi cá nhân sẽ làm tăng nguy cơ làm trầy xước giác mạc”.

Tiến sỹ Blakeny cũng đưa ra lời khuyên: “Những hành động đơn giản như rửa tay, hay việc lưu ý đến thông tin về hạn sử dụng các sản phẩm về mắt cũng có thể làm giảm thiểu nguy cơ đối với thị lực”.

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua