Cảnh báo nguy hiểm khi phơi quần áo trong nhà

Việc bạn phơi khăn ướt, tất và đồ lót trên giá phơi quần áo trong phòng khách một vài giờ có thể thực sự tệ hại cho sức khỏe của bạn

Bạn sống trong một căn hộ trên cao, không có không gian ngoài trời cho việc phơi quần áo? Dù lý do gì, chúng ta cũng phạm sai lầm khi phơi quần áo trong nhà.

Hiệp hội hen suyễn Ireland phát cảnh báo, mọi người không nên phơi quần áo ở trong nhà, bởi sẽ làm tăng độ ẩm trong phòng, dẫn đến nấm mốc tăng trưởng, gây nguy hại đến sức khỏe.

Nếu bạn luôn bị ho và cảm lạnh, có lẽ bạn nên bắt đầu ngưng việc phơi quần áo trong nhà bằng việc giặt giũ với máy sấy khô quần áo. Một không gian sống ẩm, nấm mốc có thể thực sự ảnh hưởng đến hô hấp của bạn, đặc biệt nếu bạn có bệnh suyễn hay hệ thống miễn dịch suy yếu, thậm chí nó ảnh hưởng đến da, gây dị ứng.

Pheena Kenny, thuộc hội hen suyễn của Ireland, cho biết: “Môi trường ẩm ướt khuyến khích sự phát triển của nấm mốc. Chúng được gọi là các bào tử “hạt giống”. Các bào tử này có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người. Nấm mốc và các bào tử nấm thường không nhìn thấy được ở mắt thường”.

Thông thường, khi người hít thở các bào tử nấm mốc, hệ thống miễn dịch của họ sẽ giúp loại bỏ chúng bằng ho hoặc hắt hơi. Ngoài ra, nếu bạn không nhạy cảm với nấm mốc, bạn có thể không bao giờ gặp các phản ứng trên. Nhưng đối với một số người bị hen suyễn, nhạy cảm với các bào tử nấm mốc, có thể tác động gây ra các triệu chứng làm hen suyễn tồi tệ hơn.

Các giải pháp tránh nguy hiểm khi phơi quần áo trong nhà: bất cứ khi nào có thể, bạn giặt khô quần áo bên ngoài hoặc đặt máy sấy trong một không gian thông gió, cách xa phòng ngủ và khu vực sinh hoạt. Và nhớ tránh xa nấm mốc ở những nơi ẩm ướt, đặc biệt là phòng tắm, nhà bếp và tầng hầm nếu bạn có bệnh hen suyễn.

Trần Thúy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua