Cẩn trọng khi tiêm silicone vào ‘cậu nhỏ’

Trong một hội nghị về nam khoa, bác sỹ cho biết có nhiều mày râu tiêm silicone vào 'cậu nhỏ' và gây họa cho mình

Hiện vẫn nằm điều trị tại khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, anh N. T. V, 28 tuổi, ngụ tại Tiền Giang bồi hồi kể lại phút bồng bột của mình. Do sắp lấy vợ, anh nghe bạn bè mách nên mới tiêm silicone vào ‘cậu nhỏ’ để tăng bản lĩnh đàn ông. Sau ba ngày tiêm silicone, anh V. bắt đầu cảm thấy đau, dương vật sưng tấy, đau buốt khi đi tiểu kèm chảy mủ ở nơi tiêm silicone. Anh V. nhanh chóng được người nhà đưa đến bệnh viện địa phương sơ cứu trước khi đưa lên Bệnh viện Bình Dân TP. HCM giải quyết hậu quả.

Rất vất vả để giữ lại bản lĩnh đàn ông Theo ThS–BS. Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, đây không phải là lần đầu tiên bệnh viện gặp một ca như thế này. Cách đây không lâu, các bác sỹ đã từng cấp cứu một lúc năm bệnh nhân bị biến dạng dương vật sau khi bơm silicone dạo vào “của quý”. Do thiếu hiểu biết, lại ham rẻ, thích thể hiện bản thân, hiện nay vẫn còn rất nhiều bạn trẻ ở các tỉnh vô tư tăng kích thước cho “của quý” của mình bất chấp hậu quả. ThS–BS. Mai Bá Tiến Dũng cho biết thêm, nhiều trường hợp bị tai biến do dùng silicone lỏng bơm vào của quý đều bị silicone lỏng “tấn công” vào mô nên phải cắt toàn bộ phần mô này để lấy silicone ra, sau đó tái tạo lại dương vật bằng cách cắt lọc da đùi hoặc da bìu bù đắp lại. Mặc dù cắt bỏ phần tai biến do silicone bơm để tránh hoại tử lan rộng song việc phẫu thuật tái tạo cho dương vật vẫn phải tiến hành thêm một số bước nữa mới mong trả lại một phần “của quý”.

NHẬP VIỆN SỚM ĐỂ GIẢM BIẾN CHỨNG

bom silicone vao cau nho hinh anh 2

Silicone là chất cấm trong y tế. Tất cả các trường hợp bơm silicone vào cơ thể đều rất nguy hiểm. Nếu tiêm silicone vào ‘cậu nhỏ’, lúc đầu có thể làm tăng kích thước nhưng về sau, “cậu nhỏ” sẽ bị biến dạng và giảm cương dương, thậm chí có thể bị tắc mạch máu và gây tử vong.

ThS–BS. Mai Bá Tiến Dũng cho biết: “Phẫu thuật là cách duy nhất để cứu chữa cho những bệnh nhân trót dại tiêm silicone vào ‘cậu nhỏ’. Sau khi hồi phục, bệnh nhân có thể quan hệ tình dục, có khả năng sinh con nhưng chỉ có thể lấy lại tối đa 80% kích cỡ và hình dạng “cậu nhỏ” ban đầu, chất lượng tình dục cũng bị giảm sút một phần. Hiện nay, chúng tôi còn có thể giúp bệnh nhân phục hồi chức năng của dương vật gãy. Tuy nhiên, di chứng sau mổ thường thấy như cong vẹo phụ thuộc vào việc nhập viện sớm hay muộn.

Thành lập Đơn vị cấp cứu Nam khoa

Trước nhu cầu cấp cứu nam khoa ngày càng tăng, sáng 28—12, Bệnh viện Bình Dân đã chính thức thành lập Đơn vị cấp cứu Nam khoa nhằm giúp bệnh nhân tiếp cận dễ dàng, nhanh chóng hơn với việc điều trị. Những tình trạng cấp cứu gồm có: cương dương vật kéo dài, gãy dương vật, dương vật bị đoạn, thắt nghẽn bao quy đầu, rách dây thắng, xoắn tinh hoàn…

Thống kê năm 2015 của khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân TP. HCM có:

– 900 trường hợp cấp cứu bao gồm bệnh lý và tổn thương. Trong số đó, lượng người bị gãy “súng” đã chiếm 20%.

– 100 người trong số hơn 180 người bị gãy “súng” là do tự bẻ. 60 trường hợp gãy dương vật trong năm 2015 là do “yêu” quá bạo lực hoặc tư thế quan hệ. Đa số bệnh nhân cho biết họ bị thương là do đối tác ngồi ở phía trên.

Tiến sỹ — bác sỹ Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Bệnh viện Bình Dân, cho biết: Trước đây bệnh nhân phải chờ đợi vì vào cấp cứu chung với các bệnh nhân bị tai nạn khác. Từ nay, tình trạng này sẽ sớm được giải quyết. Ngoài ra, khi gặp các trường hợp tổn thương vùng kín cần tư vấn cấp cứu, bệnh nhân có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng (08) 6286 7272 để được hướng dẫn.

ĐỊA CHỈ KHÁM NAM KHOA

♣ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức: Phòng khám số 51, Khu khám bệnh, 14 Phủ Doãn, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

♣ Trung tâm Tư vấn và chăm sóc sức khỏe sinh sản: 242 Trần Phú, Đà Nẵng.

♣ Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân: 371 Điện Biên Phủ, Q. 3, TP. HCM.Bài: Huỳnh Châu

Bài: Huỳnh Châu

Mục Giới tính − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua